Không thể xử lý hình sự những kẻ chăn dắt người ăn xin

Xã hội
(PL)- Liên quan đến những đường dây chăn dắt người ăn xin và chợ giấy tờ bằng cấp giả ở TP Biên Hòa mà báo Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh.

Bản tin liên quan

 

Ngày 25-7, tại cuộc họp báo do UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức, Thượng tá Trần Tiến Đạt (Chánh Văn phòng Công an tỉnh Đồng Nai) cho biết ngay sau khi nhận được thông tin thì ban giám đốc công an tỉnh đã chỉ đạo cho Công an TP Biên Hòa vào cuộc đấu tranh xử lý.

Theo đó, về thực trạng chăn dắt ăn xin, Công an TP Biên Hòa không thể xử lý hình sự được những người chăn dắt vì lý do họ đã trả lương hằng tháng cho người ăn xin. Do vậy các cơ quan chức năng chỉ xử lý hành chính những người này, trục xuất khỏi địa phương và thông báo cho công an nơi họ đăng trú thường trú để có biện pháp quản lý.

TIẾN DŨNG

BÌNH LUẬN

Phạm Văn Nghĩa

Sáng ngày 27/7/2014, tôi tình cờ phát hiện trường hợp một người dàn ông chở 1 em trai khoảng 7-8 tuổi, bỏ em bé xuống đi vào các hàng quán bán vé số, người đàn ông đứng ngoài xe chờ đợi, và cứ thế lần lượt đi suốt tuyến đường, bức xúc trước hành vi này, tôi đã ghi hình (có cả số xe của người đàn ông) nếu quý Báo có nhu cầu tôi xin cung cấp, để bạn đọc cùng bình luận tiếp theo bài "Không thể xử lý hình sự người chăn dắt ăn xin" .

HOÀNG XUÂN HỮU

TRƯỚC KHI XỬ LÝ HÌNH SỰ NHỮNG KẺ CHĂN DẮT NGƯỜI ĂN XIN , THÌ PHẢI XỬ LÝ HÌNH SỰ NHỮNG NGƯỜI ĐANG CÓ TRỌNG TRÁCH QUẢN LÝ VỀ MẶT XÃ HỘI . ĐỨNG VỀ MỘT GÓC ĐỘ NÀO ĐÓ THEO BÀI BÁO , HỌ ĐÃ TRẢ LƯƠNG HẰNG THÁNG , CHÚNG TA CŨNG THẤY RẰNG GIỮA HỌ CÓ MỘT CHÚT TƯƠNG TÁC CỌNG SINH ĐỂ TỒN TẠI . VỚI MẶT XÃ HỘI CÓ AI ĐẠI DIỆN GIẢI QUYẾT NGƯỜI ĂN XIN ĐƯỢC MỘT CON ĐƯỜNG SÁNG HƠN SỰ TƯƠNG TÁC CỌNG SINH ĐÓ MÀ CHẮC CHẮN HỌ KHÔNG BAO GIỜ MUỐN . DÙ BIẾT RẰNG TRONG XÃ HỘI CHÚNG TA KHÔNG BAO GIỜ CHẤP NHẬN ĂN XIN .

Nguyễn văn Phan

phát biểu như vậy tôi thấy vô cảm trước thân phận con người ..đây là hình thức nô lệ cưỡng bức .

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM