Không nghèo vẫn được cấp nhà tình thương

Thứ Hai, ngày 27/8/2012 - 14:27

Người nghèo được tặng nhà tình thương vài chục triệu đồng nhưng ở Hậu Giang có một "hộ nghèo" được tặng nhà đến 310 triệu đồng.

Ngày 27/8, ông Lâm Quang Tâm, Chủ tịch UBND TP Vị Thanh (Hậu Giang) cho biết đang xem xét thu hồi quyết định tặng nhà tình thương trị giá 310 triệu đồng đang gây xôn xao dư luận. Người được tặng nhà là ông Võ Hoàng Quê ở phường 4, TP Vị Thanh.

Quyết định của UBND TP Vị Thanh về việc tặng nhà tình thương trị giá 310 triệu đồng. Ảnh: T.P.

Quyết định do Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Thu Ánh ký tặng nhà tình thương cho ông Quê (đoàn viên Công đoàn Phòng Văn hóa thông tin TP Vị Thanh) theo đề nghị của Chủ tịch UBMT Tổ quốc TP. Kinh phí xây dựng 310 triệu đồng, trong đó “Quỹ vì người nghèo” TP Vị Thanh do Công đoàn Hội Cựu chiến binh vận động mạnh thường quân hỗ trợ 20 triệu đồng, ông Nguyễn Chiến Bình hỗ trợ 200 triệu đồng và gia đình đóng góp 90 triệu đồng.

Sau khi quyết định tặng nhà tình thương được công bố trên website của UBND TP thì nhiều cán bộ, công chức và nhân dân ở Hậu Giang cho rằng gia đình ông Quê có tiền để đóng góp 90 triệu đồng thì không thể gọi là khó khăn để xét tặng nhà tình thương. Nhiều người còn cho rằng đây là nhà tình thương dành cho người nghèo có giá trị lớn nhất nước từ trước đến nay.

Căn nhà của ông Quê được xây hoàn thiện ở phường 4, TP Vị Thanh. Ảnh: T.V.

“UBND TP Vị Thanh nhận sai sót về quyết định trao nhà tình thương cho ông Quê. Ngoài việc khắc phục bằng cách thu hồi quyết định và số tiền 20 triệu đồng do ‘Quỹ vì người nghèo’ vận động, chúng tôi xem xét kiểm điểm người có trách nhiệm ở Hội Cựu chiến binh TP Vị Thanh vì cấp nhà tình thương cho gia đình không thuộc diện nghèo”, ông Tâm khẳng định.

Theo Thiên Phước - Thu Vân (VNE)

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Khởi đầu bất thường của Jose Mourinho

Chủ Nhật, ngày 19/9/2021

(PLO)- Jose Mourinho được cho là có khởi đầu rất bất thường cùng AS Roma với chuỗi 6 trận… toàn thắng cùng ngôi đầu bảng sau vòng 3 Serie A.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục