Không đưa người nghiện lang thang có con nhỏ vào cơ sở xã hội

Xã hội
(PL)- Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Hứa Ngọc Thuận vừa chấp thuận đề xuất thành lập cơ sở xã hội (CSXH) Thanh thiếu niên 2 trực thuộc Sở LĐ-TB&XH (trên cơ sở tổ chức lại Trung tâm Giáo dục Dạy nghề Thanh thiếu niên 2).

 

Cơ sở này sẽ được tăng cường nhân sự, đầu tư trang thiết bị để đảm bảo phục vụ tiếp nhận các đối tượng người nghiện lang thang không nơi cư trú trên địa bàn TP.

Ngoài ra, ông Thuận cũng chỉ đạo tạm ngưng xử lý, đưa vào CSXH đối với các trường hợp phụ nữ nghiện ma túy có con nhỏ dưới 36 tháng tuổi không có nơi cư trú ổn định. Các ngành chức năng cần vận động các trường hợp này làm đơn đăng ký tham gia cai nghiện ma túy tự nguyện, còn con nhỏ sẽ được chuyển giao cho các cơ sở bảo trợ xã hội trực thuộc Sở LĐ-TB&XH chăm sóc.

BÌNH MINH

BÌNH LUẬN

việt

khi cơ sở xã hội chưa là mái nhà chung của những người nghiện, lang thang, thì chúng ta chưa thể giải quyết cơ bản việc này.
Cần có một chiến lược mới, xây dựng cơ sở xã hội như một làng văn hóa mới, với đủ điện, đường, trường, trạm, chúng ta sẽ kéo giảm đáng kể số lượng người nghiện, lang thang.
Cơ sở xã hội cần phải là mái nhà chung, nơi lan tỏa tình thương, nhưng cũng là nơi lập nghiệp mới của không chỉ những người độc thân mà cả nhũng người có con nhỏ.
Đừng để những người có con nhỏ phải bị cách ly khỏi con của họ, hãy giúp họ sống cùng con, hãy giúp họ nhìn thấy con mà có thêm nghị lực vượt qua chính bản thân mình chứ không đơn thuần là vượt qua cơn vật vã của các chất gây nghiện.
Việt

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM