Không có chuyện thư ký tòa lấy tiền để giúp thắng kiện

Xã hội
(PL)- Liên quan đến vụ thư ký D. của TAND huyện Trảng Bàng bị tố lừa lấy tiền đương sự, ngày 31-3, ông Lê Văn Đức - Chánh án TAND huyện Trảng Bàng, Tây Ninh cho biết:

Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã có kết luận không khởi tố vụ án hình sự vì qua xác minh, ông D. có quan hệ làm ăn với vợ chồng bà Lương Thị Mỹ Phượng (ngụ xã Hưng Thuận, huyện Trảng Bàng) trong san lấp mặt bằng. Vợ chồng bà Phượng thường xuyên trả tiền công chở đất cho ông D. Việc bà Phượng tố cáo đưa tiền cho ông D. để ông D. giúp bà Phượng thắng kiện trong vụ án dân sự là không có căn cứ.

Như Pháp Luật TP.HCM ngày 13-8-2013 thông tin, bà Phượng có đơn tố cáo đến TAND huyện Trảng Bàng về việc bà bị ông D. - thư ký tòa huyện này lừa lấy hơn 60 triệu đồng.

Theo phản ánh của bà Phượng, năm 2010 bà bị ông L. kiện đòi 165 triệu đồng. Trong thời gian tòa thụ lý, thư ký D. đã nhiều lần gợi ý để lấy tổng cộng 60 triệu đồng. Đến tháng 6-2013, cơ quan thi hành án đến nhà bà Phượng kê biên tài sản để thi hành án, bà Phượng bức xúc mới gửi đơn tố cáo. Phía ông D. thì cho rằng bà Phượng vu khống và cũng gửi đơn nhờ công an làm rõ…

N.ĐỨC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM