Khởi tố vụ án hành hung phóng viên báo Người Lao Động

Xã hội
(PL)- Ngày 20-4, phóng viên Trần Thế Dũng (báo Người Lao Động) đã nhận được thông báo của Cơ quan CSĐT Công an huyện Cao Lộc (Lạng Sơn) về giải quyết khiếu nại liên quan đến việc nhà báo Dũng bị hành hung.

Thông báo cho biết Thượng tá Nguyễn Trung Thực, Trưởng Công an huyện Cao Lộc, đã báo cáo VKSND huyện việc hủy bỏ quyết định không khởi tố vụ án do phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Cao Lộc ký ngày 21-3, đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn để điều tra, giải quyết theo quy định.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, tối 6-1, phóng viên Trần Thế Dũng trong lúc tác nghiệp tại thị trấn Đồng Đăng (Lạng Sơn) đã bị một nhóm người hành hung. Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cao Lộc đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

V.TIẾN

BÌNH LUẬN

Mỹ Hằng (haikim...@yahoo.com.vn)

"Trưởng Công an huyện Cao Lộc đã báo cáo VKSND huyện việc hủy bỏ quyết định không khởi tố vụ án do phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Cao Lộc ký ngày 21-3, đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn để điều tra, giải quyết theo quy định". Ô hay, không lẽ làm như vậy là xong thôi sao? Chúng tôi yêu cầu cơ quan có chức năng cần tiếp tục làm rõ động cơ nào khiến cho Công an huyện Cao Lộc lại "không khởi tố hình sự" đối với bọn côn đồ. Có mối quan hệ nào trong "phi vụ" này không?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM