Khoảng 16 tỉ đồng hỗ trợ trẻ em và người dân

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Tư, ngày 15/4/2020 - 15:53

(PLO)- 625.000 euro (khoảng 16 tỉ đồng) sẽ được dùng để hỗ trợ trẻ em và người dân trong cộng đồng vùng sâu, vùng xa. 

Tổ chức Plan International vừa cho biết đơn vị này đã chính thức khởi động dự án “Bảo vệ trẻ em dân tộc thiểu số trước dịch bệnh COVID-19” bắt đầu từ ngày 1-4 đến hết ngày 30-9-2020 tại tất cả cộng đồng do Plan bảo trợ.

Tại Việt Nam, Plan International hiện đang hỗ trợ trực tiếp cho 32.000 trẻ bảo trợ tại 66 xã thuộc 13 huyện, năm tỉnh, thành trên cả nước, gồm Hà Giang, Lai Châu, Quảng Bình, Quảng Trị và Kon Tum.


Đối tượng trẻ em miền núi sẽ được dự án hỗ trợ. Ảnh: V.LINH

Các em đều thuộc nhóm các dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa với nhiều rào cản về ngôn ngữ, các phương tiện truyền thông số để có thể tiếp cận được các thông tin về COVID-19. Cuộc sống thường nhật vốn đã nhiều trở ngại nay càng trở nên thách thức hơn trước dịch bệnh.

Với tổng ngân sách là 625.000 euro (khoảng 16 tỉ đồng), dự án sẽ hỗ trợ trực tiếp cho 32.000 trẻ bảo trợ và 250.000 người dân trong cộng đồng.

Bằng việc hợp tác với các đối tác từ trung ương đến địa phương và các tình nguyện viên, dự án hỗ trợ các trạm y tế, các trường học cả về trang thiết bị cơ sở vật chất lẫn tăng cường năng lực cho các cán bộ chuyên môn tại các mảng liên quan và đặc biệt là công tác truyền thông sâu rộng, đảm bảo trẻ em dân tộc thiểu số và gia đình được tiếp cận với các nguồn thông tin tin cậy và bổ ích.

“Plan International tin tưởng bằng những đóng góp nhỏ bé này, chúng tôi sẽ cùng chung tay với Chính phủ Việt Nam đẩy lùi dịch bệnh và để không ai bị bỏ lại phía sau” - đại diện Plan International khẳng định.

Plan International là tổ chức nhân đạo phát triển tập trung vào trẻ em, đặc biệt là quyền bình đẳng cho trẻ em gái. Plan International bắt đầu làm việc tại miền Bắc và miền Trung Việt Nam từ năm 1993.


 

VIẾT THỊNH

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Tuchel tức giận tự trách bản thân

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- HLV Thomas Tuchel tức giận tự trách bản thân mình trong thất bại cay đắng 0-1 của Chelsea trước Arsenal ở vòng 36 Premier League.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục