Khi chợ miễn phí giữ xe và nhà vệ sinh phát nhạc

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Hai, ngày 27/2/2017 - 06:30

(PL)- “Đi chợ nào tôi cũng phải trả tiền gửi xe. Vậy mà hôm nay đi chợ Rạch Ông (phường 2, quận 8, TP.HCM) tôi không mất 3.000 đồng tiền gửi xe” - vừa dắt xe bà Nguyễn Thị Mai (46 tuổi) vừa nói.

Lần đầu tiên bà Mai lấy làm lạ khi thấy bãi giữ xe của chợ Rạch Ông treo băng rôn với dòng chữ “Điểm giữ xe không thu phí khách hàng đi chợ”.

Tương tự, bãi giữ xe tại chợ Phú Lợi 1 và Phú Lợi 2 (phường 7, quận 8) cũng không thu phí giữ xe của khách hàng đi chợ. Không chỉ vậy, nhà vệ sinh của hai chợ này luôn sạch sẽ và có cả nhạc giao hưởng để tạo không khí thoải mái cho những ai bước vào đây.

Ông Trần Ngọc Phát, Giám đốc Hợp tác xã Thương mại - Dịch vụ Tân Kiểng (đơn vị quản lý chợ Rạch Ông), cho biết chợ thực hiện việc không thu phí giữ xe khách đi chợ và đưa vào hoạt động nhà vệ sinh có nhạc từ tháng 7-2016 theo chỉ đạo của UBND quận 8.

“Từ khi chợ Rạch Ông không thu phí giữ xe và phát nhạc trong nhà vệ sinh, khách đến chợ ngày càng nhiều hơn” - ông Phát cho biết.

Ông Nguyễn Phương Tùng, Giám đốc Hợp tác xã Thương mại - Dịch vụ Phú Lợi (đơn vị quản lý hai chợ Phú Lợi 1 và Phú Lợi 2), cũng cho biết khách hàng của chợ đa phần là người lao động, thu nhập chưa cao. Do vậy, tiết kiệm được đồng nào đỡ đồng nấy. “Đối với công nhân ở trọ, 3.000 đồng là mua được hai miếng đậu hũ hoặc bó rau cho bữa cơm, hay chỉ thêm ít ngàn đồng để mua cục thịt, con cá… cho bữa cơm đủ chất dinh dưỡng hơn” - ông Tùng chia sẻ.

Theo ông Lê Minh Thông, Trưởng phòng Kinh tế quận 8, trên địa bàn có 15 chợ truyền thống và hiện 13 chợ do các hợp tác xã đấu thầu. Do được đấu thầu nên các chợ được đầu tư khang trang hơn. Hai chợ còn lại là Phạm Thế Hiển và Xóm Củi cũng sẽ được đấu thầu trong năm nay.

Nhằm mục đích hướng tới chợ “văn minh thương nghiệp”, UBND quận 8 yêu cầu các đơn vị trúng thầu không thu tiền gửi xe khách đi chợ, cải tạo nhà vệ sinh khang trang.

“Thực tế cho thấy hiệu quả mang lại rất khả quan khi các chợ không thu tiền gửi xe và nhà vệ sinh sạch sẽ, tiện nghi hơn. Hiện các đơn vị trúng thầu đã triển khai tại ba chợ Rạch Ông, Phú Lợi 1 và Phú Lợi 2. Những chợ còn lại cũng sẽ triển khai việc không thu tiền gửi xe và nâng cấp nhà vệ sinh trong năm nay” - ông Thông nói.

Ông Thông cho biết thêm cũng trong năm 2017, các chợ truyền thống trên địa bàn quận 8 cũng sẽ chỉ sử dụng bao nylon tự hủy nhằm bảo vệ môi trường và thực phẩm được đảm bảo an toàn.

TRẦN NGỌC

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Mất quyền chỉ đạo, ông Park vẫn không muốn đá hòa với UAE

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Đêm 15-6, đội tuyển Việt Nam sẽ chơi trận cuối bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á gặp đối thủ lớn UAE và chỉ cần hòa là đứng đầu, nhưng ông thầy người Hàn Quốc nhất mạnh không đá với tư tưởng cầm hòa.

Siêu phẩm từ giữa sân và cú sốc ở Hampden Park

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Người hùng Patrik Schick đã ghi hai bàn thắng, trong đó có siêu phẩm sút xa từ giữa sân giúp Czech bất ngờ đánh bại đội chủ nhà Scotland 2-0 ở bảng D VCK Euro 2020 trên sân Hampden Park.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục