Khen thưởng cô sinh viên tự giác khai báo, cách ly tập trung

PHƯƠNG NAM
PHƯƠNG NAM
Thứ Bảy, ngày 8/5/2021 - 17:27

(PLO)- Cô sinh viên đang trên đường thăm người thân đã chủ động thực hiện 5K và khai báo y tế ngay khi xuống xe.

Chiều ngày 8-5, ông Nguyễn Trung Trực, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận đã ký khen thưởng đột xuất, tặng giấy khen cho cô H, ca F1 đang cách ly tập trung về trách nhiệm với cộng đồng, tự giác khai báo.


Đại diện UBND huyện Tuy Phong trao giấy khen cho H

Ngoài tặng giấy khen cho cô H; Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong cũng tặng giấy khen cho ông ngoại của cô H, ngụ Vĩnh Tân, Tuy Phong và Tổ điều tra dịch tễ, Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong.

Như PLO đã đưa, khuya qua 7-5, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Thuận đã có thêm hai ca F1 liên quan Bar New Phương Đông và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đến Tuy Phong và Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) xét nghiệm đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Bình Thuận tiếp tục tạm thời thở phào nhẹ nhõm và điều đáng biểu dương là ca F1 của H, một cô sinh viên trẻ tuổi. Từ Quảng Ngãi H đón xe khách vào Bình Thuận thăm người thân. Trên xe khi nghe Bộ Y tế công bố ca bệnh 3067 tại tỉnh Quảng Ngãi có liên quan dịch tễ đến ổ dịch tại quán Bar New Phương Đông, Đà Nẵng.

Do ở cùng địa bàn cư trú, lập tức H đã chủ động thực hiện 5K ngay trên xe. Suốt hành trình, cô bé chủ động giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, ngồi 1 mình ở cuối xe, thực hiện thông điệp 5K.

Thậm chí khi xe ghé điểm dừng chân dọc quốc lộ 1A địa phận tỉnh Phú Yên để ăn cơm, H chỉ nhấm nháp chút bánh mang theo, không xuống xe và chủ động gọi điện thoại về cho người thân. 17g10 ngày 6-5, xe dừng ở huyện Tuy Phong, Bình Thuận, H được ông ngoại đón và chở thẳng đến cơ sở y tế để khai báo.


Tặng giấy khen cho ông ngoại cô H

Sau khi về nhà ngoại, H tự cách ly tại nhà (ở phòng riêng), không tiếp xúc với bất kỳ ai và không đi ra khỏi nhà. H còn hướng dẫn những người cùng gia đình tự theo dõi sức khỏe, thực hiện khai báo y tế, thực hiện 5K theo quy định của Bộ Y tế cho đến khi được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Trao đổi nhanh với PLO, bác sĩ Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế, Phó Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Bình Thuận cho biết, việc H tự giác khai báo là việc làm đầy trách nhiệm cần được biểu dương.

“Việc làm đầy trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng của H xứng đáng được khen thưởng và nhân rộng”, ông Nguyễn Trung Trực, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong chia sẻ.


Tặng giấy khen cho Tổ điều tra dịch tễ

Rõ ràng nếu ai cũng sống có trách nhiệm với bản thân, với cộng đồng như H, thì đại dịch COVID-19 khó có thể tấn công, lây lan nhanh được. Trách nhiệm với cộng đồng là phương pháp đúng đắn nhất để bảo vệ sức khỏe, tính mạng cá nhân và chỉ cần chủ quan, lơ đễnh, sơ sót chỉ của 1 cá nhân thôi, tất cả đều có thể gây ra hậu quả khôn lường.

Cảm ơn H, cảm ơn trách nhiệm vì cộng đồng của bạn!

PHƯƠNG NAM

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Nga mong cầm hòa Bỉ đang thiệt thòi vì vắng Bruyne

Thứ Bảy, ngày 12/6/2021

(PLO)- Tuyển Bỉ thiệt thòi vì khuyết tiền vệ chủ chốt Bruyne cho trận mở màn bảng B Euro 2020 nhưng HLV người Nga Stanislav Cherchesov cho biết đồng nghiệp Roberto Martinez vẫn có một đội hình đáng gờm để lựa chọn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục