Khánh Hòa cách ly 8 người bị sốt để kiểm tra virus Corona

TẤN LỘC
TẤN LỘC
Thứ Hai, ngày 27/1/2020 - 09:17

(PLO)- BV Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa đang cách ly tám bệnh nhân có dấu hiệu sốt để lấy mẫu xét nghiệm virus Corona, trong đó có người Trung Quốc.

Ngày 27-1, ông Nguyễn Đông, Giám đốc BV Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, cho hay BV này đang cách ly tám bệnh nhân có dấu hiệu sốt để lấy mẫu xét nghiệm virus Corona.

Trong đó có bốn người Việt Nam, bốn du khách Trung Quốc. Hầu hết những người này đều đến từ vùng dịch, có dấu hiệu bị sốt, có vấn đề về đường hô hấp, được nhập viện trong hai ngày 25 và 26-1.


BV Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa - nơi đang cách ly các bệnh nhân để xét nghiệm virus Corona. 

Trước đó, BV Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa đã cho xuất viện hai bệnh nhân người Trung Quốc 10 tuổi và bảy tuổi. Hai bệnh nhân này vốn có dấu hiệu sốt, được cách ly tại BV Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.

Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm xác định hai bệnh nhân này đều âm tính với virus Corona. Hiện những du khách này cùng người thân đã xuất cảnh về lại Trung Quốc.

Cùng ngày, BS Huỳnh Văn Dõng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, cho biết ngành y tế tỉnh này đã lập hai đoàn kiểm tra, xử lý tại các nơi hai cha con người Trung Quốc dương tính với virus Corona từng đi qua, lưu trú.

Trong đó, một đoàn kiểm tra khu điều trị, cách ly tại BV Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, đi kiểm tra công tác giám sát tại sân bay Cam Ranh; một đoàn xử lý, điều tra tại một khách sạn trên đường Tôn Đản, TP Nha Trang - nơi hai cha người Trung Quốc lưu trú.

Theo BS Dõng, kết quả xét nghiệm đối với một số nhân viên lễ tân, nhân viên buồng phòng, phiên dịch trong ngày có bệnh nhân Trung Quốc lưu trú đều âm tính với virus Corona.

TẤN LỘC

Nóng hôm nay: Quy định về tiêm vaccine; Giá vàng lao dốc không phanh

Thứ Sáu, ngày 18/6/2021

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 18-6: 836.000 liều vaccine sẽ được tiêm cho những đối tượng nào ở TP.HCM?; Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe; Hồi hộp chờ đại chiến Anh và Scotland tại Euro 2020; Giá vàng lao dốc không phanh,...

Sáng 18-6 thêm 81 ca COVID-19, TP.HCM với 60 ca

Thứ Sáu, ngày 18/6/2021

(PLO)- Trong số 81 ca mắc COVID-19 sáng 18-6, TP.HCM có 60 ca, nhiều trường hợp mắc mới tại đây được ghi nhận trong cộng đồng, xuất hiện thêm các chuỗi lây nhiễm mới.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục