Khám phá sắc màu văn hóa châu Âu tại Việt Nam

 PV
PV
Thứ Bảy, ngày 6/5/2017 - 00:30

(PL)- “Những ngày châu Âu 2017” sẽ được tổ chức với một chuỗi chương trình nhằm giới thiệu sự đa dạng của các nền văn hóa châu Âu và sự hợp tác trong nhiều lĩnh vực giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam.

Theo đó, “Những ngày châu Âu 2017” sẽ được tổ chức tại nhiều TP lớn (Hà Nội, TP.HCM, Huế, Đà Nẵng…) với các chương trình hòa nhạc, liên hoan phim, biểu diễn kịch, hội thảo về giáo dục, môi trường…

Về âm nhạc, sẽ có chương trình độc tấu piano của nghệ sĩ Célimène Daudet diễn ra vào tối 11-5 tại Nhà hát lớn Hà Nội (số 1 Tràng Tiền, Hà Nội); nhóm nhạc đến từ Bỉ Les R’tardataires phục vụ khán giả trong hai đêm diễn ở TP.HCM (tối 12-5 tại Nhà hát lớn TP.HCM) và Đà Nẵng (tối 14-5 tại sân khấu BNF, Công viên Biển Đông, đường Võ Nguyên Giáp).

Năm nay, cùng với Hà Nội và TP.HCM, lần đầu tiên Liên hoan phim châu Âu sẽ được tổ chức tại Huế. Chương trình sẽ kéo dài từ ngày 13 đến 27-5, giới thiệu tới khán giả Việt Nam 15 bộ phim đương đại của châu Âu.
Ngoài ra, khán giả yêu sân khấu sẽ được thưởng thức hai vở kịch Con chim xanh (ra mắt khán giả vào hai buổi tối 10 và 11-5 tại Nhà hát Tuổi Trẻ) và Romeo và Juliet (trình diễn tại Trung tâm Văn hóa Pháp tối 20-5).
Bên cạnh đó, phái đoàn Liên minh châu Âu phối hợp cùng báo Sinh Viên Việt Nam cũng tổ chức cuộc thi viết “Bạn hiểu và biết gì về châu Âu”. Cuộc thi dành cho những công dân Việt Nam dưới 35 tuổi, đang sinh sống trong nước, thể hiện sự hiểu biết văn hóa, lịch sử các nước châu Âu cũng như các thành tựu về công nghệ, đổi mới của các quốc gia châu Âu. Ba giải thưởng chính là ba chuyến đi tới Rome (Ý), Paris (Pháp) và Brussels (Bỉ), dự kiến công bố vào tháng 6…

“Những ngày châu Âu 2017” do phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, đại sứ quán các nước thành viên EU tại Việt Nam và các trung tâm văn hóa châu Âu tại Việt Nam phối hợp tổ chức nhằm kỷ niệm Ngày Châu Âu 9-5.       

PV

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Phạt tù án 2 chị em bắt con, cháu đi ăn xin

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Bé và Gái bàn với nhau hàng ngày bắt cháu D. và một em trai đi xin, nếu xin đủ 900 nghìn đồng thì được ăn cơm với nước tương, không sẽ bị đánh bằng roi, dây điện, vợt muỗi chích vào người...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục