Khai trương thư viện Trần Trọng Đăng Đàn

HOÀNG LAN
HOÀNG LAN
Thứ Ba, ngày 22/11/2016 - 14:22

(PLO)- Trong tương lai gần, thư viện sẽ số hóa tất cả tài liệu của ông để xây dựng một bộ sưu tập số hoàn chỉnh nhằm giúp bạn đọc có thể tiếp cận vốn tài liệu quý này ở mọi lúc, mọi nơi.

Ngày 22-11, PGS-TS Trần Trọng Đăng Đàn đã trao tặng cho thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM tất cả tài liệu đã gắn bó cùng sự nghiệp nghiên cứu khoa học của ông bao gồm 5.500 bản sách và hơn 5.500 tài liệu khác, trong đó có nhiều sách báo tạp chí, các luận văn, luận án, công trình nghiên cứu khoa học do phó giáo sư hướng dẫn, phản biện; các hồ sơ đã phục vụ cho các công trình nghiên cứu khoa học của ông.

Trong tương lai gần, thư viện sẽ số hóa tất cả tài liệu của ông để xây dựng một bộ sưu tập số hoàn chỉnh nhằm giúp bạn đọc có thể tiếp cận vốn tài liệu quý này ở mọi lúc, mọi nơi.


PGS-TS Trần Trọng Đăng Đàn (giữa) tại lễ ra mắt thư viện

PGS-TS Trần Trọng Đăng Đàn là một trong những nhà nghiên cứu văn hóa nổi tiếng của Việt Nam. Ông bắt đầu sáng tác từ năm 1956, bắt đầu dịch thuật từ năm 1960. Ông tốt nghiệp tiến sĩ chuyên ngành lý luận văn học năm 1987 tại Viện Văn học thế giới - Viện Hàn lâm khoa học Liên xô.


Thư viện đã chính thức phục vụ độc giả

Ông đã có hơn 300 công trình nghiên cứu, khảo sát, chuyên luận, tiểu luận, phê bình, tác phẩm và bài viết về văn học, sân khấu điện ảnh và văn hóa xã hội; hơn 50 cuốn sách in chung và riêng. Ngoài ra, ông còn tham gia chủ trì nhiều hội đồng nghiệm thu các đề tài khoa học cấp Bộ, cấp thành phố.

Thư viện Trần Trọng Đăng Đàn chính thức ra mắt và phục vụ bạn đọc ngay sau buổi trao tặng. 

HOÀNG LAN

Epaper số 140 ngày 24/6/2021

Thứ Năm, ngày 24/6/2021

Trong số này: Hôm nay, bầu chủ tịch HĐND và UBND TP.HCM; Thí điểm cách ly tập trung 7 ngày với người nhập cảnh.  

Ronaldo của năm 2012 và Ronaldo 2021 vẫn đầy sức mạnh và tốc độ

Thứ Năm, ngày 24/6/2021

(PLO)- UEFA TV đã đăng tải clip Ronaldo dự Euro 2012 với những pha đi bóng thần tốc và cả kiến tạo cho đồng đội. 9 năm sau tại kỳ Euro 2020, Ronaldo vẫn không cho thấy sự già nua. Vẫn bước chạy đó và vẫn sưc mạnh, tốc độ cũng như độ chính xác như ngày nào.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục