Khai trừ Đảng phó chủ tịch phường 'nhận giúp' lương hưu

Xã hội
(PLO) - Chiều 25-12, lãnh đạo phường Bình Đa, TP.Biên Hòa (Đồng Nai) xác nhận ông Nguyễn Mạnh Sửu (nguyên phó chủ tịch phường Bình Đa) vừa bị Thành ủy TP.Biên Hòa kỷ luật khai trừ khỏi Đảng.

Bản tin liên quan

TP.Biên Hòa đã tiến hành thi hành quyết định kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng đối với ông Nguyễn Mạnh Sửu vì lý do vi phạm nghiêm trọng quy định những điều Đảng viên không được làm. Cụ thể đó là ông Sửu đã nhận giúp lương hưu của ông Cao Hồng Định suốt 25 năm nhưng không đưa lại cho ông Định.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, suốt từ năm 1988 đến 2013, ông Cao Hồng Định, ngụ tại phường Long Bình Tân, TP.Biên Hòa có lương hưu nhưng không nhận được nên làm đơn khiếu nại với các cơ quan chức năng. Theo kết quả xác minh, ông Sửu thừa nhận đã ký nhận lương hưu của ông Cao Hồng Định suốt 25 năm. Sau đó, ông Sửu đã nộp lại hơn 280 triệu đồng cho Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai để khắc phục hậu quả.

Trước đó, ngày 26-5-2014, UBND TP.Biên Hòa cũng đã tiến hành thi hành quyết định kỷ luật cách chức phó chủ tịch phường đối với ông Sửu vì hành vi trên.

Hiện các cơ quan chức năng cũng đang tiến hành điều tra đối với hành vi 'nhận giúp' lương hưu của ông Sửu.

TIẾN DŨNG

BÌNH LUẬN

Single Firefly

Đối với cán bộ thoái hóa, biến chất như ông này thì nên sa thải luôn đi cho nó gọn.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM