Khai man lý lịch để nhận hơn 200 triệu đồng trợ cấp

Xã hội

Khai man lý lịch để nhận hơn 200 triệu đồng trợ cấp

(PLO)- Không đủ điều kiện để nhận tiền trợ cấp kháng chiến nhưng cố tình sửa giấy tờ của anh trai và khai man lý lịch để nhận tiền trợ cấp.

Bản tin liên quan

Ngày 20-5, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương vừa thông báo kết luận xác minh việc khai man lý lịch để nhận tiền trợ cấp kháng chiến của ông Trần Thanh L. (60 tuổi, quê ở Nam Định, HKTT tại Bình Dương).

Theo bà Nguyễn Ngọc Hằng, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương, năm 2000, ông L. chuyển từ Nam Định vào Bạc Liêu sinh sống. Đến năm 2009, ông L. lập hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học tại tỉnh Bạc Liêu và được chấp nhận cho hưởng trợ cấp từ ngày 1-8-2010.

Sau đó, ông L. chuyển về Bình Dương sinh sống và hằng tháng nhận tiền chi trả ở Bình Dương. Tính tới thời điểm cuối năm 2019, ông L. đã nhận tổng cộng 214 triệu đồng.

Cũng theo bà Hằng, ông L. không nhập ngũ từ tháng 3-1975 nhưng có người anh ruột tham gia kháng chiến. Lợi dụng việc này, ông L. đã dùng các giấy tờ của người anh rồi sửa thành tên của mình. Ngoài ra, ông L. còn khai man một số nội dung khác để đầy đủ các yếu tố hưởng chế độ ưu đãi.

Qua điều tra, xác minh, Sở LĐ-TB&XH tỉnh đã có đầy đủ chứng cứ để kết luận ông L. khai man hồ sơ để nhận chế độ ưu đãi và không đủ điều kiện để nhận trợ cấp này.

Đồng thời, truy thu các giấy tờ đã cấp cho ông L. và buộc người này phải hoàn trả hơn 214 triệu đồng đã nhận trợ cấp.

LÊ ÁNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM