Khai man bằng cấp, một phó chủ tịch HĐND phường bị cách chức

Xã hội
Ngày 10-1-2012, Thường vụ Thị ủy thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) đã công bố quyết định khai trừ ra khỏi Đảng và bãi nhiệm đại biểu HĐND đối với ông Lê Khắc Học - nguyên Phó Chủ tịch HĐND phường Nghĩa Phú (thị xã Gia nghĩa) vì có hành vi khai man bằng cấp.

Theo kết luận của UBKT Thị ủy Gia nghĩa, dù chưa học hết cấp ba  nhưng sau khi đi nghĩa vụ quân sự, ông Học đã khai trong hồ sơ Đảng là trình độ văn hóa 12/12. Với “vỏ bọc” tự tạo đó, ông Học lần lượt được cử đi học Trung cấp lý luận chính trị và Nghiệp vụ Thanh vận, Trung cấp Hành chính. Sau khi qua mặt được cả hai trường trên, vào tháng 6-2011, ông được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch HĐND phường Nghĩa Phú. Sự việc trên bị vỡ lở khi UBKT Thị ủy Gia Nghĩa nhận được đơn tố cáo về việc ông Học không trung thực trong việc kê khai trình độ học vấn để ứng cử vào đại biểu HĐND phường và Phó Chủ tịch UBND phường Nghĩa Phú.

Ông Trần Xuân Hiền, Bí thư Thị ủy Gia Nghĩa cho biết: “Sau khi có kết quả xác minh của UBKT, Ban Thường vụ Thị ủy đã có hình thức kỷ luật đối với ông Lê Khắc Học là khai trừ Đảng và bãi nhiệm đại biểu HĐND phường. Đây là bài học nghiêm minh, mang tính răn đe đối với những cá nhân không trung thực trong nội bộ Đảng”.

  
Theo LÊ UYÊN (CATP)

BÌNH LUẬN

KIỀU QUYÊN (kieuquyen...@yahoo.com)

Xử lý như vậy tôi cho là phù hợp, đảng viên không thể không trung thực.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM