Khai mạc Ngày hội công nhân - phiên chợ nghĩa tình 2021

THỤC ĐOAN
THỤC ĐOAN
Thứ Bảy, ngày 23/1/2021 - 10:54

Tối 22-1, Liên đoàn Lao động TP.HCM khai mạc chương trình “Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình” tại Công viên làng hoa, quận Gò Vấp.

Chương trình diễn ra trong 5 ngày, từ 22 đến 26-1 với sự tham gia của 71 doanh nghiệp với 100 gian hàng 


'"Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình" tại Công viên Làng hoa, quận Gò Vấp sẽ diễn ra trong 5 ngày. Ảnh: NQ

Sau khai mạc chương trình, 16 phiên chợ nghĩa tình do các nhà văn hóa lao động quận, huyện với hơn 190 gian hàng sẽ được khai mạc đồng loạt, tạo điều kiện cho người lao động dễ dàng mua sắm hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, sản phẩm gia dụng. Các mặt hàng được giảm giá từ 10%-50%.

Bên cạnh đó, người dân còn được tham gia nhiều hoạt động khác như tư vấn luật, thưởng thức các tiết mục văn nghệ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM cho hay chương trình được tổ chức với mong muốn chung tay góp sức để người lao động có một mùa xuân ấm áp 

Chương trình được tổ chức bằng nguồn lực sẵn có, kết hợp với vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân để tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động.

“Sự tham gia ủng hộ của các doanh nghiệp là nguồn động viên rất ý nghĩa góp phần chia sẻ khó khăn của các công nhân trong thời gian qua” - ông Trung nhấn mạnh.
"Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình" có nhiều mặt hàng cho người dân chọn lựa. Ảnh: NQ

Ngay trong đêm khai mạc, nhiều người đã tham dự và mua sắm những đồ dùng thiết yếu để đón Tết.

Chị Hiền, quê ở Quảng Ngãi cho biết năm nay dù dịch nhưng chị vẫn cố gắng tiết kiệm để về quê ăn Tết. “Đi ngang đây thấy có phiên chợ nhiều mặt hàng, giá lại hợp lý nên tôi ghé mua về làm quà cho mọi người” - chị Hiền nói và tiếp tục lựa giày dép cho người thân.

Những gian hàng như gối, quần áo... thu hút nhiều khách tham quan. Nhiều người vui mừng vì mua được sản phẩm ưng ý.

Ông Nguyễn Thành Đô, Trưởng ban Chính sách – Pháp luật, Liên đoàn Lao động TP.HCM bày tỏ: “Năm 2020, do dịch COVID-19 nên nhiều doanh nghiệp bị giảm đơn hàng, thu nhập của người lao động cũng bị giảm sút theo. Do đó, chúng tôi cố gắng tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, hy vọng họ có cái Tết đầy đủ”.

THỤC ĐOAN

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Trong cộng đồng đã có mầm bệnh, phải sẵn sàng ‘trực chiến’

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- "Mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát nhưng như Ban Chỉ đạo đã nhấn mạnh nhiều lần, rõ ràng trong cộng đồng đã có mầm bệnh, với điều kiện giao lưu, thông thương hiện nay, có thể bùng phát ở bất kỳ địa phương nào, lây nhiễm cho bất cứ ai" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý.

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục