Kê khai y tế tất cả hành khách bay từ TP.HCM ra Hải Phòng

Xã hội

Kê khai y tế tất cả hành khách bay từ TP.HCM ra Hải Phòng

(PLO)- Các hãng hàng không tại sân bay Cát Bi phải thực hiện kê khai y tế đối với hành khách bay từ TP.HCM ra Hải Phòng.

Bản tin liên quan

Ngày 23-3, UBND TP Hải Phòng có văn bản chỉ đạo cơ quan chức năng kê khai y tế đối với hành khách từ TP.HCM về Hải Phòng, đồng thời yêu cầu nhà xe tuyến này phải giảm tối đa số chuyến.

Theo đó, UBND TP Hải Phòng đánh giá dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều ca trước khi xét nghiệm dương tính đã di chuyển tiếp xúc nhiều người, khả năng lây nhiễm, bùng phát cao.


Hành khách bay từ TP HCM về sân bay Cát Bi (Hải Phòng) phải kê khai y tế. Ảnh: ĐỖ HOÀNG

Vì vậy, UBND TP Hải Phòng yêu cầu các hãng hàng không tại Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi cập nhật đầy đủ thông tin hành khách trên các chuyến bay từ TP.HCM về Hải Phòng gửi cho ngành y tế, công an TP. Lực lượng thuộc ngành y tế, công an tại sân bay Cát Bi có trách nhiệm gửi thông tin hành khách các chuyến bay cho các quận huyện để theo dõi.

UBND TP yêu cầu Sở GTVT thông báo cho Công ty TNHH vận tải Hoàng Long cắt giảm tối đa các chuyến xe chở khách từ TP HCM về Hải Phòng. Đồng thời, sở GTVT phải phối hợp ngành y tế kiểm tra, hướng dẫn hãng xe này thực hiện các biện pháp khai báo y tế, khử khuẩn xe, phát khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt hành khách.

TP Hải Phòng cũng chỉ đạo Sở Nội vụ và các quận huyện thông báo cho các cơ sở tôn giáo không tiến hành nghi lễ tập trung đông người...

Cách ly 181 hành khách từ Hàn Quốc về Hải Phòng
Cách ly 181 hành khách từ Hàn Quốc về Hải Phòng
(PLO)- Cơ quan chức năng tiến hành sàng lọc, cách ly tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi đối với 181 hành khách về từ Hàn Quốc, xác định có 11 người có biểu hiện sốt, bảy người về từ vùng dịch Daegu.

ĐỖ HOÀNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM