Hướng dẫn làm các thủ tục bảo hiểm tại nhà

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Bảy, ngày 4/7/2020 - 10:53

(PLO)- Chỉ cần máy tính hoặc điện thoại kết nối internet, người dân dễ dàng đăng ký cấp lại thẻ BHYT do hỏng hoặc mất, hưởng BHXH một lần, nhận chế độ tử tuất tại nhà.

Với mong muốn tạo thuận lợi cho người dân khi thực hiện dịch vụ công về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), BHXH Việt Nam tiếp tục cung cấp các dịch vụ công trực tuyến tại địa chỉ https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn

Theo đó, người dân có thể truy cập vào website trên của ngành bảo hiểm và thực hiện các dịch vụ như: Cấp lại thẻ BHYT do hỏng hoặc mất, làm thủ tục hưởng BHXH một lần, hưởng trợ cấp một lần đối với người đang hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng khi ra nước ngoài định cư.

Cạnh đó, người dân cũng có thể làm các thủ tục nhận chế độ tử tuất; giải quyết hưởng tiếp lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng đối với người chấp hành xong hình phạt tù, người xuất cảnh trái phép trở về nước định cư hợp pháp, người được tòa án hủy quyết định tuyên bố mất tích.

Website của ngành bảo hiểm cũng giải quyết việc đổi địa chỉ với người đang hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng và người chờ hưởng lương hưu, trợ cấp hàng tháng từ tỉnh này đến tỉnh khác; điều chỉnh thông tin về nhân thân với người đang hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng; điều chỉnh, hủy quyết định, chấm dứt hưởng BHXH…

Đặc biệt, người dân có thể truy cập vào địa chỉ của ngành bảo hiểm để điều chỉnh việc lĩnh BHXH hàng tháng từ tiền mặt chuyển sang tài khoản cá nhân và ngược lại, hoặc thay đổi tài khoản cá nhân, thay đổi nơi nhận trong địa bàn tỉnh.

VIẾT LONG

Pepe chỉ điểm cho thủ môn Patricio, Bồ Đào Nha vẫn thủng lưới

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Khi tiền đạo Benzema chuẩn bị sút phạt đền, Pepe bí mật ra dấu hiệu cho thủ môn Rui Patricio bắt bài. Tiếc là Benzema đá ngay hướng chỉ nhưng thủ môn Patricio lại bay người ngược lại khiến Pepe giận dữ vùng vằng. May mà Bồ Đào Nha cầm hòa Pháp.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục