Huấn luyện viên Citygym âm tính với SAR-Cov-2

Xã hội

Huấn luyện viên Citygym âm tính với SAR-Cov-2

(PLO)- Huấn luyện viên thể hình này từ TP.HCM về Bình Thuận đã được giám sát, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo qui định.

Bản tin liên quan

Ngày 3-12, tin từ Sở Y tế Bình Thuận cho biết, vừa có kết quả xét nghiệm đối với một huấn luyện viên (HLV) thể hình với kết quả âm tính SAR-Cov-2.

HLV này 23 tuổi làm việc tại phòng tập Citygym 119 Phổ Quang, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP HCM, một trong sáu địa điểm mà Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM thông báo bệnh nhân 1347 đã đến.


Kiểm tra khách du lịch lên  xuống tàu Phan Thiết- Phú Qúy

Được biết, ngành y tế đã thông báo những người có mặt tại phòng tập Citygym này từ 13h đến 17h các ngày 18, 23, 24, 25 và 26-11 phải khai báo để được xét nghiệm, cách ly.

Trước ngày Bộ Y tế công bố bệnh nhân 1347 nhiễm COVID-19 (30-11), HLV này về nhà riêng ở thị xã La Gi vào ngày 29-11 và ở nhà đến ngày 1-12, sau đó có đi khám nghĩa vụ quân sự.

Hiện ngành y tế đã tiếp cận, điều tra dịch tể, lấy mẫu gửi xét nghiệm SAR-Cov-2 và đã có kết quả âm tính. Trung tâm Y tế thị xã La Gi phối hợp với Đội đáp ứng nhanh số 1 hướng dẫn người nhà vệ sinh bề mặt, lau chùi mặt bàn, sàn, tay nằm cửa bằng chất sát khuẩn.

Yêu cầu người nhà thực hiện việc sát khuẩn 1 lần/ngày bằng chất sát khuẩn thông thường. Lập danh sách các thành viên trong gia đình có tiếp xúc với bệnh nhân. Chính quyền địa phương cũng đã ra quyết định cách ly y tế tại nhà và cho người nhà ký bản cam kết không được đi khỏi nhà và địa phương trong vòng 14 ngày. Ngoài ra tiếp tục giám sát và thực hiện việc theo dõi sức khỏe cho HLV này 2 lần/ngày.

PHƯƠNG NAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM