“Hotgirl” Bella nhập viện tâm thần sau khi chữa trị nhiều nơi

Xã hội

“Hotgirl” Bella nhập viện tâm thần sau khi chữa trị nhiều nơi

(PLO)- Bella nhập viện được khoảng một ngày trong tình trạng hưng cảm, nói nhiều, nói nhảm, hoang tưởng, ảo giác khá nặng.

Bản tin liên quan

Ngày 9-7, trao đổi với báo chí, bà Tô Thanh Phương, Phó Giám đốc BV Tâm thần Trung ương 1, cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân Đoàn Thúy Hà (còn gọi là “hot girl” Bella, 32 tuổi, quê gốc ở xã Kiến Quốc, Ninh Giang, Hải Dương).

Trước đó, Bella được người thân đưa từ Trung tâm Bảo trợ xã hội số 1, Hà Nội về Hải Dương điều trị. Tuy nhiên, ngay sau đó gia đình đã chuyển người này xuống BV Tâm thần trung ương 1 ở huyện Thường Tín, TP Hà Nội.


Hotgirl Bella nhập viện tâm thần. Ảnh: FB

“Bệnh nhân nhập viện được khoảng một ngày trong tình trạng hưng cảm, nói nhiều, nói nhảm, hoang tưởng, ảo giác khá nặng. Đây cũng là những biểu hiện của rối loạn tâm thần. Do đó hiện tại chúng tôi đang tập trung dùng thuốc, liệu pháp tâm lý để điều trị cho bệnh nhân này” - bà Phương thông tin.

Trước đó, ngày 29-6, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam nhận được hai đơn thư của người dân có cùng nội dung tố giác hành vi xâm phạm quyền trẻ em và mong muốn quyền trẻ em được bảo vệ. Cụ thể, nội dung phản ánh về sự việc Bella thường xuyên mang con trai một tuổi đi nhiều nơi trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Đồng thời, người này còn có những hành động hành hạ, ngược đãi cháu bé như: hút thuốc lá rồi phả khói vào mặt cháu; để nhiều đồ đạc đè lên người cháu; đặt cháu nằm tại những nơi nguy hiểm (như lòng đường, vị trí che khuất tầm nhìn phía trước đầu xe tải); có những lời nói đe dọa, xúc phạm, lăng mạ cháu bé…

Ngay sau đó, Bella được đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội số 1 (ở xã Dục Tú, huyện Đông Anh, Hà Nội). Những ngày tại đây, Bella luôn ôm ấp con bằng chiếc áo dạ trong tiết trời nắng nóng, không cho ai tiếp xúc hay gần gũi con trai của mình, kể cả cán bộ trung tâm.

Cũng liên quan đến vụ việc, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Bảo vệ và chăm sóc trẻ em, cho hay đánh giá ban đầu qua tiếp xúc với người mẹ, nhân vật Bella có biểu hiện không bình thường. Về phía cháu bé, cho đến nay tình trạng của cháu chưa phát hiện dấu hiệu tổn thương nặng nề, không có dấu hiệu bị bạo hành.

Về phía Cục, một số cá nhân cũng như báo chí có đặt câu hỏi về việc cách ly đứa bé khỏi mẹ, tuy nhiên theo quy định của Luật Trẻ em và các nghị định, thông tư hướng dẫn, việc cách ly chỉ thực hiện trong hai trường hợp: cha mẹ hoặc người nuôi dưỡng không có năng lực chăm sóc và bảo vệ trẻ em; khi xác minh phát hiện cha mẹ hoặc người chăm sóc chính là thủ phạm xâm hại hoặc gây ra bạo lực với trẻ.

“Điều kiện để thực hiện việc cách ly rất nghiêm khắc, vì trẻ em có quyền được sống với cha mẹ, việc cân nhắc cách ly không chỉ tuân thủ pháp lý mà còn để tốt nhất cho trẻ em” - ông Nam nói.

Vị cục trưởng này thông tin thêm rằng hiện nhân vật Bella không có người thân thích, chỉ có người bà tuổi rất cao, do đó việc giao cho người thân thích tại nơi đăng ký thường trú là không khả thi. Sắp tới tổng đài sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với địa phương (tỉnh Hải Dương) xác minh tình trạng, năng lực bảo vệ và chăm sóc con của người mẹ này. Nếu phát hiện các dấu hiệu tổn thương đối với cháu thì sẽ có biện pháp cách ly.

PHÚC BÌNH - HẢI ÂU

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM