Họp mặt Tết cổ truyền Chol-Chnam-Thmay đồng bào Khmer Nam Bộ

Xã hội

Họp mặt Tết cổ truyền Chol-Chnam-Thmay đồng bào Khmer Nam Bộ

(PLO) – Buổi họp mặt có trên 500 đại biểu là cán bộ, chức sắc, ban quản trị chùa, gia đình chính sách, tăng sinh, sinh viên, kiều bào Khmer khu vực Tây Nam Bộ.

Bản tin liên quan

Ngày 4-4, tại Cần Thơ, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ tổ chức họp mặt nhân dịp Tết cổ truyền Chol-Chnam-Thmay của đồng bào Khmer Nam Bộ.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh gởi lời chúc mừng Tết cổ truyền Chol-Chnam-Thmay đến đồng bào Khmer. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ, ngành TW, cấp ủy và chính quyền địa phương ở khu vực Tây Nam Bộ tiếp tục quan tâm, giúp đỡ đồng bào Khmer.


Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh thăm hỏi sư sãi Khmer Nam Bộ  

Theo Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, từ đầu năm 2013 đến nay, các địa phương trong vùng đã rà soát xong nhu cầu hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, giải quyết việc làm và nhu cầu nước sinh hoạt cho các gia đình người Khmer gặp khó khăn với tổng kinh phí 1.200 tỷ đồng.

Hiện nay, số lượng học sinh, sinh viên dân tộc tăng dần hàng năm, việc dạy và học chữ dân tộc tiếp tục được quan tâm thực hiện. Các chính sách hiện hành đối với Phật giáo Nam tông Khmer được các Bộ, ngành và địa phương tích cực thực hiện. Làng văn hóa dân tộc Khmer, trong đó chủ yếu là quần thể ngôi chùa Phật giáo Nam tông Khmer được khánh thành tại Hà Nội, đưa vào hoạt động. Đầu năm 2014, có 7 chùa tổ chức khánh thành và kiết giới si-ma chánh điện.

GIA TUỆ


BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM