Họp Hội đồng xét kỷ luật vụ 'thỉnh vong' tại chùa Ba Vàng

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Ba, ngày 26/3/2019 - 15:51

(PLO)- Trung ương Giáo hội phật giáo Việt Nam sẽ có cuộc họp liên quan đến sự việc ở Chùa Ba Vàng. 

Trao đổi với PLO, một nguồn tin từ Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết, hôm nay (26-3) Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ có cuộc họp liên quan đến sự việc ở Chùa Ba Vàng. "Sau cuộc họp chúng tôi sẽ thông báo tới báo chí", vị này cho biết.


Đông đảo phóng viên chờ tin từ Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Ảnh: Viết Thịnh 

Đông đảo phóng viên đã có mặt từ đầu giờ chiều để chờ thông tin chính thức từ Giáo hội Phật giáo Việt Nam sau cuộc họp chiều nay. 

Trong sáng nay, 26-3, UBND TP Uông Bí đã có cuộc họp cuộc họp thông tin nội dung sự việc liên quan đến chùa Ba Vàng với báo chí.

Trước đó, ngày 25.3, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đã gửi công văn trả lời Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Tăng sự về việc chùa Ba Vàng tuyên truyền vong báo oán, giải nghiệp để thu tiền công đức mà Báo Lao Động đã phản ánh.

Về góc độ quản lý nhà nước, Ban Tôn giáo Chính phủ khẳng định những hành vi mê tín dị đoan, trái thuần phong mỹ tục, không phù hợp với truyền thống Phật giáo Việt Nam phải bị loại khỏi các cơ sở Phật giáo.

"Các hiện tượng trục vong, gọi hồn không có trong truyền thống Phật giáo. Nếu các cơ sở thờ tự Phật giáo thực hiện việc trên là đang vi phạm Luật Tín ngưỡng, tôn giáo, Nghị định 162/2017/NĐ - CP ngày 30-12-2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo, cũng như những văn bản liên quan, cần được xử lý theo quy định của pháp luật", Ban Tôn giáo Chính phủ khẳng định. 

VIẾT THỊNH

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục