Hơn 93% cơ sở cam kết không để xảy ra mại dâm

GIA NGHI
GIA NGHI
Thứ Tư, ngày 14/8/2019 - 05:30

(PL)- Trong sáu tháng đầu năm 2019, các phường, xã trên địa bàn TP.HCM đã tuyên truyền, vận động chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ký cam kết không để tệ nạn mại dâm, khiêu dâm, kích dục xảy ra tại cơ sở kinh doanh với UBND phường, xã. 

Theo đó, có 8.402/8.949 cơ sở dễ phát sinh tệ nạn mại dâm đã thực hiện ký cam kết (tỉ lệ 93,88%).

Song song với giáo dục, tuyên truyền, công tác thanh tra, kiểm tra thường xuyên được tiến hành. Từ ngày 15-12-2018 đến 15-6-2019, các đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa-xã hội từ TP đến quận, huyện, phường, xã đã tổ chức kiểm tra hơn 3.800 lượt cơ sở. Phát hiện hơn 2.100 cơ sở vi phạm hành chính về lĩnh vực văn hóa, thông tin và phòng, chống tệ nạn xã hội (trong đó có 37 cơ sở vi phạm liên quan đến mại dâm và khiêu dâm, kích dục). Kết quả, đã xử phạt hơn 1.700 cơ sở vi phạm pháp luật với tổng số tiền hơn 11 tỉ đồng.


Đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa-xã hội TP (Đoàn 2) kiểm tra một cơ sở vi phạm. Ảnh: CTV

Trong đó, Đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa-xã hội TP (Đoàn 2) do Thanh tra Sở LĐ-TB&XH phụ trách đã tổ chức kiểm tra 48 cơ sở kinh doanh dịch vụ. Kết quả, phát hiện có 48 cơ sở vi phạm (trong đó có chín cơ sở vi phạm pháp luật phòng, chống mại dâm) và tham mưu UBND TP ra quyết định xử phạt 27 cơ sở kinh doanh dịch vụ với tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng.

Ngoài ra, VKSND TP đã khởi tố 10 vụ với 11 đối tượng, đề nghị truy tố 14 vụ với 15 đối tượng. TAND TP tiến hành xét xử chín vụ với 10 đối tượng liên quan đến tệ nạn mại dâm.

Mua bán dâm giá 7.000 USD/lần

Ngày 15-7, TAND TP.HCM xử sơ thẩm, tuyên phạt Kiều Đại Dũ (SN 1996) năm năm tù về tội môi giới mại dâm. Đáng chú ý, tham gia đường dây mua bán dâm của Dũ có nhiều chân dài là á hậu, MC từng tham gia các cuộc thi có tiếng. Theo cáo trạng, Dũ đăng ký tài khoản trên Zalo và làm quen với gái mại dâm trên mạng. Sau đó, bị cáo để số điện thoại của mình và ảnh các cô gái lên trang web phim ảnh khiêu dâm để môi giới. Dũ đã nhiều lần điều những người này đi khách theo yêu cầu của các đại gia, điển hình là thỏa thuận với khách giá bán dâm của một á hậu tên D. (SN 1995) là 7.000 USD/lần và trả cho D. 5.000 USD để hưởng chênh lệch. Những đại gia và chân dài có hành vi mua bán dâm đã bị Công an TP.HCM ra quyết định xử phạt hành chính. 

GIA NGHI

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Mất quyền chỉ đạo, ông Park vẫn không muốn đá hòa với UAE

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Đêm 15-6, đội tuyển Việt Nam sẽ chơi trận cuối bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á gặp đối thủ lớn UAE và chỉ cần hòa là đứng đầu, nhưng ông thầy người Hàn Quốc nhất mạnh không đá với tư tưởng cầm hòa.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục