Hơn 80 ca nghi nhiễm tại Hải Dương và Quảng Ninh

NGHĨA NHÂN - ĐỨC MINH
NGHĨA NHÂN - ĐỨC MINH
Thứ Năm, ngày 28/1/2021 - 11:18

(PLO)- "Đây là ổ dịch lớn nhất phát hiện trong cộng đồng từ đầu năm đến nay. Chưa chính xác nhưng Hải Dương có 72 ca và Quảng Ninh 11 ca. Những xét nghiệm chắc chắn chúng tôi mới công bố. Có truy vết, tất cả biện pháp được thực hiện quyết liệt và tích cực.” – Ông Khuê nói

Tại cuộc họp khẩn về dịch COVID-19 của Chính phủ vào 9 giờ sáng nay, ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục khám, chữa bệnh Bộ y tế cho biết: Bộ Y tế đang trình xin ý kiến Thủ tướng về việc phong tỏa Hải Dương do khả năng lây lan diện rộng. Cảnh báo cả nước, bối cảnh phát hiện số lượng ca nhiễm lớn trong cộng động so với từ trước đến nay.
Theo ông Khuê, về chuyên môn, đây là những ca bệnh liên quan đến chủng mới cho nên nguy cơ lây lan rất nhanh, trước kia chu kỳ ủ bệnh khoảng 4 - 6 ngày, thì bây giờ nhanh hơn chu kỳ 2- 3 ngày. Khu vực nhà máy tại Hải Dương đã lây lan nhiều người. 
Tại tỉnh Quảng Ninh, sân bay Vân Đồn phải đóng cửa toàn bộ. Số lượng nhân viên, an ninh tại đây xét nghiệm cho thấy đã hơn chục người dương tính, có một người nhà của BN 1553.
Hiện, đã có báo cáo về các chuyến bay vừa qua và sắp tới, đang phân tích những chuyến bay đó và hoạt động của những người tham gia.
Cũng theo ông Khuê, qua phân tích, hai trường hợp vừa được phát hiện ở Hải Dương và Quảng Ninh có những mối liên quan về yếu tố dịch tễ.
"Đây là ổ dịch lớn nhất phát hiện trong cộng đồng từ đầu năm đến nay. Chưa chính xác nhưng Hải Dương có 72 ca và Quảng Ninh 11 ca. Những xét nghiệm chắc chắn chúng tôi mới công bố. Có truy vết, tất cả biện pháp được thực hiện quyết liệt và tích cực", ông Khuê nói. 

NGHĨA NHÂN - ĐỨC MINH

Video: Lập chốt ở bắc đèo Hải Vân để ngăn chặn dịch

Thứ Sáu, ngày 7/5/2021

(PLO)- UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định về việc thành lập trạm liên ngành giám sát dịch tễ tại khu vực thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) để ngăn dịch COVID-19 xâm nhập từ các tỉnh phía Nam đèo Hải Vân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục