Hơn 5.000 người Trung Quốc đang kẹt lại Khánh Hòa

TẤN LỘC
TẤN LỘC
Thứ Hai, ngày 3/2/2020 - 04:35

(PL)- UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chỉ đạo Bộ GTVT, các bộ, ngành liên quan có phương án đưa 5.361 người Trung Quốc đang kẹt tại Khánh Hòa về nước.

Chiều 2-2, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa, xác nhận UBND tỉnh này đã có công văn đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chỉ đạo Bộ GTVT, các bộ, ngành liên quan có phương án để đưa 5.361 người Trung Quốc (TQ) đang ở Khánh Hòa về nước.

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, trong số người TQ đang lưu trú tại Khánh Hòa trên có 4.841 người là khách du lịch, 520 người là nhà đầu tư, lao động được cấp phép làm việc.

Hầu hết khách du lịch người TQ đang ở Khánh Hòa đều đã đến hạn về nước, nhiều nhà đầu tư, lao động người TQ cũng có nhu cầu hồi hương.

Tuy nhiên, những người này đang bị mắc kẹt, không xuất cảnh về TQ được sau khi Bộ GTVT quyết định tạm dừng thực hiện các chuyến bay đi và đến TQ từ chiều 1-2 để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Do đó, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh cũng không thực hiện các chuyến bay đi và đến TQ.

 

TẤN LỘC

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cấp bách ngăn dịch vào khu công nghiệp

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Để ngăn chặn dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin người lao động ngoại tỉnh về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục