Hơn 300 du khách mắc kẹt ở đảo Lý Sơn

PHẠM MỊNH
PHẠM MỊNH
Thứ Hai, ngày 3/4/2017 - 08:39

(PLO)- Do ảnh hưởng của đợt gió mùa Đông Bắc tăng cường, từ ngày 31-3 đến nay, vùng biển đảo Lý Sơn luôn có gió mạnh kèm theo sóng lớn, tuyến đường thủy nội địa Lý Sơn với đất liền bị cô lập, tàu thuyền không thể ra khơi. Hơn 300 khách du lịch bị mắc kẹt tại Lý Sơn không thể trở vào đất liền.

Tại đảo Lý Sơn, sáng 2-4, Ban quản lý cảng Lý Sơn thông báo vì thời tiết xấu tàu thuyền không thể xuất bến, nhiều hành khách đã mua vé vào đất liền phải trả vé vì biển động không có tàu.

Ông Huỳnh Công Trí, Giám đốc cảng Lý Sơn, cho biết nhiều hành khách vì không theo dõi dự báo thời tiết nên không chủ động về đất liền theo kế hoạch nên mắc kẹt. Hiện ban quản lý đã thông báo để hành khách biết lịch chạy tàu để chủ động khi biển êm đi vào đất liền.

“Thời tiết tốt lúc nào chúng tôi sẽ cho tàu xuất bến lúc ấy, tạo điều kiện để khách đi vào đất liền an toàn và thuận lợi” - ông Trí nói.

Hành khách bị mắc kẹt ở Lý Sơn do biển động.
Hành khách bị mắc kẹt ở Lý Sơn do biển động. Ảnh: PHẠM MỊNH

Thống kê cho thấy hiện có hơn 300 khách du lịch đang mắc kẹt tại đảo Lý Sơn. Để tạo điều kiện cho khách du lịch lưu trú trong thời gian trên đảo, chính quyền huyện Lý Sơn đã vận động các nhà nghỉ, khách sạn giảm giá phòng 10%-15% cho khách.

Ông Lê Văn Ninh, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, cho biết huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng thường xuyên theo dõi, kiểm tra giá các dịch vụ, đồng thời vận động các chủ nhà nghỉ, khách sạn giảm giá trong thời gian khách bị mắc kẹt trên đảo.

Ngoài hành khách bị mắc kẹt trên đảo, hàng trăm tấn hàng hóa là các mặt hàng hành, tỏi của nông dân địa phương cũng không thể vận chuyển vào đất liền tiêu thụ, gây nên cảnh ứ đọng.

Còn tại đầu cảng Sa Kỳ, hàng trăm hành khách là người địa phương cũng mắc kẹt không thể về đảo, hàng trăm tấn hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân được vận chuyển xuống tàu chờ biển êm xuất bến về đảo.

PHẠM MỊNH

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Eriksen bị giải Ý và Ngoại hạng Anh cấm thi đấu

Thứ Sáu, ngày 23/7/2021

(PLO)- Tiền vệ Christian Eriksen từng khiến người hâm mộ bóng đá thế giới một phen hốt hoảng, khi anh bất ngờ đổ gục xuống sân trong trận đấu ra quân giữa đội tuyển Đan Mạch và Phần Lan, tại bảng B Euro 2020.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục