Hơn 1.000 người tham gia Ngày hội Tình nguyện toàn cầu

Xã hội
(PL)- “Chung một hành tinh” là chủ đề của Ngày hội Tình nguyện toàn cầu 2019 diễn ra chiều 29-9 tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, đã thu hút hơn 1.000 tình nguyện viên trong nước và các bạn trẻ, tình nguyện viên của 35 nước trên thế giới. 

Chương trình do Tổ chức tình nguyện viên vì hòa bình Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu phát triển bền vững và Chương trình phát triển Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam tổ chức.

Tiếp nối sự thành công của tám lần tổ chức từ năm 2011 đến nay, chương trình Ngày hội Tình nguyện toàn cầu 2019 với điểm đặc biệt là vòng chung kết và lễ trao giải thưởng Thanh niên kiến tạo 2019. Đây là giải thưởng được tổ chức bởi Trung tâm Nghiên cứu phát triển bền vững với sự hỗ trợ của Cơ quan viện trợ Ireland (Irish Aid), nhằm tôn vinh các nhóm có những đóng góp tích cực và ấn tượng cho cộng đồng, hướng đến sự phát triển bền vững của các mô hình, dự án sáng tạo do thanh niên khởi xướng và vận hành trong năm 2018-2019.

Bên cạnh những hoạt động thúc đẩy sự quan tâm của mọi người về môi trường và biến đổi khí hậu, Ngày hội Tình nguyện toàn cầu 2019 còn hướng tới mục tiêu gây quỹ cho dự án “Trường học thân thiện - Thắp sáng tương lai” do Câu lạc bộ Vì hòa bình Việt Nam (VPV Club) phối hợp với CSDS và tổ chức Sao Biển - một tổ chức phi chính phủ của Áo thực hiện.

Dự án này cung cấp các cơ sở vật chất cơ bản cho giáo dục như trường học đủ tiêu chuẩn, nước sạch, sân chơi tái chế và điện năng lượng mặt trời cho các em nhỏ tại những khu vực còn nhiều khó khăn.

PV

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM