Hơn 1.000 người kiểm tra bơi phòng, chống đuối nước

Xã hội

Hơn 1.000 người kiểm tra bơi phòng, chống đuối nước

(PLO)- 1.009 người đã đăng ký tham gia bơi tại “Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2019” tại Câu lạc bộ bơi lặn Phú Thọ (TP.HCM) ngày 1-6.

Bản tin liên quan

UBND TP.HCM đã tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2019 cấp thành phố ở 24 quận/huyện nhằm tăng cường kiến thức, kỹ năng phòng, tránh tai nạn đuối nước ở trẻ em và trong cộng đồng.  Đồng thời vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi, nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng chống bệnh, từng bước giảm tai nạn đuối nước.


Đội tuyển bơi người cao tuổi TP.HCM vào vị trí xuất phát. Ảnh: THỦY TRÚC

Ông Huỳnh Thanh Nhân, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao TP.HCM, nhấn mạnh: "Để đuối nước không còn là nỗi đau của các gia đình và xã hội, cần tăng cường việc phổ cập bơi cũng như các kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước ở trẻ em và cộng đồng".


Phần kiểm tra bơi phổ thông của các học sinh trường chuyên biệt Tuổi Ngọc (quận Bình Thạnh). Ảnh: THỦY TRÚC

Cũng theo ông Nhân, để thực hiện có hiệu quả vấn đề trên, các sở, ban ngành cần quan tâm phát triển môn bơi, coi đây là phương tiện hữu hiệu nhằm phát triển thể lực, tầm vóc và phòng chống đuối nước. Các địa phương cần quan tâm bố trí kinh phí triển khai chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước. Cạnh đó cần cải thiện cơ sở vật chất, xây dựng hồ bơi tại các xã, phường, thị trấn, trường học.


Phần kiểm tra bơi phổ thông của lực lượng vũ trang TP.HCM. Ảnh: THỦY TRÚC

Cũng tại lễ phát động đã diễn ra các đợt bơi hưởng ứng của các đội tuyển trên địa bàn TP với nhiều đối tượng như người cao tuổi, thiếu nhi, người khuyết tật... Cạnh đó là tổ chức kiểm tra bơi phổ thông, trao giấy chứng nhận cho các đơn vị, cơ quan và cá nhân tham gia.

Lễ phát động đã thu hút gần 1.900 lượt người tham gia, trong đó hơn 1.000 lượt đăng ký kiểm tra bơi. 

THỦY TRÚC

BÌNH LUẬN

Anh Lâm

Tôi thấy trước đây các trường cũng có kế hoạch tổ chứ cho học sinh tập bơi, phụ huynh cũng rất hưởng ứng nhưng do làm theo phong trào, không kiểm tra kết quả nên nhiều học sinh đi học bơi vẫn không biết bơi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM