Hội Sách Cần Thơ mở cửa từ 25 đến 31-3

Xã hội

Hội Sách Cần Thơ mở cửa từ 25 đến 31-3

(PLO)- Hội sách Cần Thơ lần thứ hai sẽ diễn ra từ 25 đến 31-3, toàn bộ kinh phí tổ chức được huy động từ nguồn xã hội hóa. 

Bản tin liên quan

Chiều 21-3, Ban Tổ chức Hội sách TP Cần Thơ lần thứ 2-2017 đã tổ chức họp báo thông tin về tình hình chuẩn bị Hội sách. Ông Đỗ Hoàng Trung - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, cho biết hội sách lần này với chủ đề “Sách - Văn hóa, phát triển và hội nhập” sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 31-3 tại Công viên Lưu Hữu Phước (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).


Ông Đỗ Hoàng Trung thông tin về tình hình chuẩn bị Hội Sách TP Cần Thơ lần thứ 2 năm 2017. Ảnh: N.NAM

Đến nay, hội sách đã có 91 đơn vị đăng ký tham gia với 271 gian hàng (dự kiến còn tăng thêm đến ngày 25-3) của các nhà xuất bản, công ty phát hành sách, công ty kinh doanh văn hóa phẩm, truyền thông. Ban tổ chức dự kiến có hơn 195.000 tên sách với gần 2,3 triệu bản sách sẽ được trưng bày và bán tại hội sách năm nay.

Trong khuôn khổ hội sách, nhiều hoạt động khác sẽ được tổ chức tại sân khấu trung tâm với các nội dung về văn hóa, nghệ thuật, tổ chức các cuộc thi, tọa đàm, giới thiệu, nói chuyện về sách. Ngoài ra, tại các gian hàng còn có các hoạt động như giao lưu giữa các nhà văn hóa, nhà văn, nhà thơ, tác giả với độc giả, ký tặng sách…

Ngoài triển lãm sách, tại khu vực trưng bày còn có triển lãm số và trải nghiệm sa bàn số 3D về triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Theo ông Trung, hội sách năm nay ngoài việc có quy mô lớn hơn hội sách lần thứ nhất,  ban tổ chức cũng mời được bảy nhà xuất bản nước ngoài tham gia trưng bày, kinh doanh lĩnh vực sách nước ngoài.

Để đảm bảo an ninh tại hội sách, ban tổ chức đã gắn 20 camera giám sát. Ngoài ra, ban tổ chức cũng phải từ chối 70 gian hàng kinh doanh thuộc lĩnh vực ăn uống giải khát do không liên quan đến nội dung hội sách và chỉ để lại một số gian phục vụ nhu cầu người dân đến tham gia…


NHẪN NAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM