Hội Nhà báo Đồng Nai đề nghị xử lý vụ hành hung phóng viên

Xã hội
(PL)- Ngày 26-9, liên quan đến việc hai phóng viên bị hành hung, Hội Nhà báo Đồng Nai đã có văn bản gửi Công an tỉnh Đồng Nai, Công an huyện Thống Nhất đề nghị xác định tổ CSGT làm nhiệm vụ tại xã Hưng Lộc ngày 21-9 có vi phạm quy trình hay không.

Đồng thời, hội yêu cầu làm rõ và xử lý nghiêm động cơ hành hung hai phóng viên của Nguyễn Đức Thảo (ngụ xã Hưng Thịnh, huyện Thống Nhất) và Phạm Hữu Hào (ngụ xã Hưng Lộc, Thống Nhất). Văn bản này cũng nhắc lại ý kiến chỉ đạo của ông Trần Đình Thành, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, trong chỉ đạo về công tác tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 rằng: “Ai, đơn vị nào không chịu tiếp xúc báo chí, không tạo điều kiện để báo chí hành nghề hợp pháp thì lãnh đạo báo, đài, Hội Nhà báo phải báo ngay với bí thư hoặc trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy”.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, ngày 21-9, sau khi ghi hình một tổ tuần tra CSGT xử lý một trường hợp vi phạm trên QL 1A (qua xã Hưng Lộc), hai phóng viên Thiên Vương (Đài Phát thanh truyền hình Đồng Nai) và Hữu Thắng (Đài Phát thanh huyện Thống Nhất) bị Thảo và Hào đuổi theo chửi bới, đe dọa, yêu cầu xóa hình ảnh mới cho đi… Theo Công an huyện Thống Nhất, Thảo và Hào trước đó có va chạm với một xe ô tô màu trắng nhưng xe này bỏ chạy. Khi gặp xe của hai phóng viên, tưởng đó là xe va chạm nên cả hai dừng xe gây sự chứ hai đối tượng này không có mối quan hệ gì với CSGT.

DUY DÔNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM