Học sinh miền núi làm khẩu trang bằng giấy phòng dịch Corona

Xã hội

Học sinh miền núi làm khẩu trang bằng giấy phòng dịch Corona

(PLO)- Học sinh miền núi không có khẩu trang y tế hay vải mà lấy giấy vở làm khẩu trang phòng, chống dịch do virus Corona (nCoV).

Bản tin liên quan

Ngày 6-2, trên mạng xã hội xôn xao trước hình ảnh học sinh đến lớp học mặc áo ấm, đeo khẩu trang bằng giấy phòng, chống dịch do virus Corona.

Nhiều người lo ngại việc tự chế khẩu trang bằng giấy liệu có hợp vệ sinh, có ngừa được dịch bệnh cho các em? 


Hình ảnh học sinh trong lớp học ở huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An) đeo khẩu trang giấy tới lớp học trên mạng xã hội. 

Được biết, hình ảnh trên chụp tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Phà Đánh (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An).

Ông Nguyễn Quế Trường - Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Phà Đánh, cho biết nhà trường đã thực hiện các biện phòng phòng virus Corona như vệ sinh trường, lớp, hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang, vệ sinh cá nhân, tập thể dục để tăng cường sức đề kháng…

Tuy nhiên, do ở miền núi, các cửa hàng lại hết khẩu trang nên trường không mua được khẩu trang cho các em mang. Sáng 6-2, học sinh không có khẩu trang đã tự chế khẩu trang giấy đeo cho vui và cán bộ giáo viên chụp ảnh đưa lên mạng xã hội.

Ông Phan Văn Thiết - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn, cho biết mặc dù ở miền núi thiếu khẩu trang y tế nhưng phòng không có chủ trương hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang giấy.

“Sự việc này là nhóm học sinh tự ý làm khẩu trang đeo cho vui nhưng không ngờ một người lại chụp ảnh và đăng lên Facebook” - ông Thiết nói.

Theo công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Nghệ An, từ ngày mai (7-2), tỉnh cho phép học sinh trên địa bàn nghỉ học để phòng, chống dịch do virus Corona. 

Ngày 1-2, ông Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, đã ký công văn hỏa tốc gửi Sở Văn hóa Thể thao, Sở TT&TT, UBND các huyện, thị xã về việc phòng, chống dịch bệnh do virus Corona.

Theo đó, Nghệ An tạm dừng tổ chức các lễ hội chưa khai mạc, yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động tại lễ hội đã tổ chức hoặc thăm thú di tích.

Đ.LAM-B.SANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM