Học sinh lớp 9 và 12 Cà Mau học lại vào 20-4

Trần Vũ
Trần Vũ
Thứ Năm, ngày 16/4/2020 - 12:12

(PLO)- Chủ tịch Cà Mau đã có văn bản chỉ đạo chi tiết nới lỏng từng bước cách ly xã hội từ ngày 16-4. 

Theo Chỉ thị số 04 của chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau sáng 16-4, học sinh khối 9 và 12 trên địa bàn tỉnh này sẽ học lại từ ngày 20-4.


Một quán cà phê ở TP Cà Mau hoạt động lại từ sáng nay, 16-4. Ảnh: TRẦN VŨ

Riêng các cấp học còn lại, kể cả các trường ĐH, cao đẳng, trung cấp và trung tâm bồi dưỡng chính trị các huyện, thành phố tiếp tục nghỉ học chờ thông báo tiếp theo.

Trước đó, trong đêm 15-4, ngay sau khi Thủ tướng có chỉ đạo mới về tình hình thực hiện các chỉ thị 15, 16 về các biện pháp chống đại dịch COVID-19, tỉnh Cà Mau đã họp gần nửa đêm để có hướng chỉ đạo kịp thời, cụ thể. 

Theo đó, từ ngày 16-4, tỉnh Cà Mau nới lỏng dần các hoạt động sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt của người dân. Cụ thể, Cà Mau tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng và thực hiện thêm một số giải pháp phòng dịch bệnh. 

Cụ thể, từ ngày 16-4, người dân được mở cửa trở lại để bán cà phê, giải khát, ăn uống. Với quán cóc lề đường chỉ được bán mang về. Các cơ sở massage, gội đầu, quán bar, spa... vẫn chưa được cho phép hoạt động bình thường. 

Văn bản chỉ đạo của chủ tịch tỉnh Cà Mau liệt kê chi tiết hệ thống cơ sở kinh doanh dịch vụ được và chưa được hoạt động. 

Cũng Chỉ thị 04 yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị và các đơn vị sự nghiệp trong tỉnh ngoài việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bắt buộc chung thì hạn chế tối đa họp trực tiếp có tập trung đông người, khuyến khích họp trực tuyến.

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động vẫn làm việc bình thường nhưng phải tuân thủ quy định bắt buộc chung trong phòng chống dịch. Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo các cơ quan, đơn vị khẩn trương giải quyết các hồ sơ, thủ tục hành chính đã tiếp nhận trước ngày 16-4 để trả kết quả theo quy định.

Ngoài ra, kể từ ngày 16-4, Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh và các điểm tiếp nhận và trả kết quả của các ngành, các cấp trong tỉnh chỉ tiếp nhận những hồ sơ, thủ tục trực tiếp tại nơi làm việc với hồ sơ chưa thực hiện qua mạng. Đồng thời, cơ quan chức năng trả kết quả trực tuyến hoặc qua dịch vụ bưu điện.

Trần Vũ

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Chi tiết các phương tiện phải tạm dừng hoạt động ở TP.HCM từ hôm nay

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Căn cứ vào Chỉ thị số 10 ngày 19-6 của Chủ tịch UBND TP.HCM về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống COVID-19, Sở GTVT thông báo tạm dừng hoạt động vận tải trên địa bàn TP kể từ 0 giờ ngày 20-6 cho đến khi có thông báo mới đối với các phương tiện vận tải sau:

Video: Gò Vấp mạnh tay dẹp chợ tự phát để chống dịch

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Ngày 20-6, UBND phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM đã triển khai lực lượng để tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý chợ tự phát trên địa bàn nhằm lập lại trật tự đô thị và chấn chỉnh công tác phòng chống dịch bệnh.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục