Học sinh lớp 5 nhặt được 24 triệu và cái kết có hậu

Đ.LAM
Đ.LAM
Thứ Ba, ngày 10/4/2018 - 14:09

(PLO)- Trên đường đi học về, em Võ Hồng Hiếu, học sinh lớp 5 nhặt được một ví tiền liền nhờ bố tìm người đánh rơi để trả lại.

Sáng 10- 4, ông Phạm Hồng Anh, Phó Hiệu Trưởng Trường Tiểu học Thịnh Lộc (xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) cho biết nhà trường đã tuyên dương trước toàn trường, trao phần thưởng cho em Võ Hồng Hiếu (10 tuổi, lớp 5A) vì nhặt được của rơi trả lại người mất

Cuối tuần trước, em Hiếu trên đường từ trường về nhà có nhặt được một chiếc ví đựng tiền. Lúc đó, em hỏi xung quanh có ai rơi ví tiền không nhưng không có ai nhận, Hiếu liền mang ví về nhờ bố tìm người đánh rơi để trả lại. Trong ví có hơn 24 triệu đồng.


Nhà trường trao phần thưởng và tuyên dương em Võ Hồng Hiếu.

Sau đó, gia đình em Hiếu đã tìm được người rơi ví tiền để trả lại. Người bị rơi ví tiền ở xã Thịnh Lộc vừa bán bò được 27 triệu đồng, đi trả nợ 3 triệu đồng rồi trên đường về bị rơi ví tiền.

Gia đình em Hiếu trước đây thuộc diện hộ nghèo và vừa thoát nghèo vào đầu năm 2018.

Cô Trần Thị Kim Hoa (giáo viên chủ nhiệm lớp Hiếu) cho biết em Hiếu là một học sinh luôn chăm ngoan, ham học hỏi, có tinh thần giúp đỡ bạn, luôn đi đầu trong mọi hoạt động, các phong trào của lớp. 

Đ.LAM

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục