Học sinh Hải Dương học trực tuyến

Xã hội

Học sinh Hải Dương học trực tuyến

(PLO)- Học sinh trên địa bàn tỉnh Hải Dương được ở nhà đến ngày 28-2 và chờ thông báo mới tuỳ vào tình hình dịch trên địa bàn.

Bản tin liên quan

Trong bối cảnh dịch COVID-19 tại Hải Dương vẫn diễn biến phức tạp, có thể kéo dài, Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương tiếp tục cho học sinh, sinh viên trên địa bàn được ở nhà đến hết ngày 28-2.

Ngành giáo dục tỉnh này yêu cầu các cơ sở giáo dục thống nhất triển khai dạy học trực tuyến từ ngày 17-2.

Cụ thể, các Phòng GD&ĐT cấp huyện, các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên các huyện, thị xã, thành phố; trung tâm giáo dục thường xuyên - ngoại ngữ - tin học tỉnh cho học sinh, học viên các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp tiếp tục tạm ngừng đến trường từ sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu 2021, trước mắt đến hết ngày 28-2.

Các cơ sở giáo dục rà soát, kích hoạt, xây dựng tài khoản học trực tuyến cho học sinh chưa có tài khoản và xây dựng kế hoạch, thời khóa biểu tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh từ ngày 17-2.

Phòng giáo dục đôn đốc các cơ sở giáo dục triển khai dạy trực, bố trí người tham gia hỗ trợ, theo dõi, giám sát, quản lý học sinh trong quá trình dạy trực tuyến.

Cơ sở giáo dục, giáo viên giữ mối liên hệ, thông báo kịp thời các thông tin về điều kiện, kế hoạch dạy học trực tuyến của học sinh đến cha mẹ học sinh để phối hợp quản lý, đôn đốc, nhắc nhở học sinh học trực tuyến hiệu quả.

Sở GD&ĐT cũng lưu ý, đối với học sinh không có điều kiện học trực tuyến, các cơ sở giáo dục cần có hình thức hỗ trợ phù hợp như gửi tài liệu cho cha mẹ học sinh qua email, Zalo hoặc in nội dung bài học chuyển cho học sinh thực hiện mà vẫn bảo đảm chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch.

HÀ PHƯỢNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM