Học đi đôi với hành giúp hoàn thiện bản thân tốt hơn

Xã hội

Học đi đôi với hành giúp hoàn thiện bản thân tốt hơn

(PLO)- Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp và việc làm thu hút hàng ngàn sinh viên, người lao động tham gia.

Bản tin liên quan

Trong chương trình Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp và việc làm diễn ra ngày 14-5, bà Trần Uyên Phương, Phó tổng giám đốc  Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã trực tiếp giải đáp thắc mắc của sinh viên về định hướng công việc từ chính kinh nghiệm bản thân mình.

Tham gia Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và việc làm lần này, các sinh viên, người lao động trẻ được nghe lãnh đạo của các tập đoàn, tổng công ty uy tín tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm, định hướng nghề nghiệp cho người lao động, giúp người lao động tìm được những việc làm phù hợp với khả năng của mỗi người đồng thời giúp bổ sung chiều sâu kiến thức, phát triển tính chuyên nghiệp và các kỹ năng làm việc cho sinh viên, người lao động trẻ.

Chương trình thu hút hàng ngàn sinh viên, người lao động tham gia

Ngày hội cũng là cầu nối hữu hiệu giữa doanh nghiệp và người lao động, giúp nhiều người lao động tìm được việc làm phù hợp, doanh nghiệp tuyển dụng được những nhân sự chất lượng. Đồng thời góp phần quan trọng trong định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, lao động trẻ.

Phần giao lưu giữa khách mời doanh nhân Trần Uyên Phương - Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát cùng các bạn học sinh sinh viên (HSSV) qua chủ đề “Khơi nguồn lực, đón thành công” là một trong những nội dung được chờ đợi nhất trong chương trình.

Bà Trần Uyên Phương đã đưa ra lời khuyên đối với các bạn sinh viên từ việc tất cả mọi thứ đều xuất phát từ bản thân.

“Thay đổi bản thân ngay từ bây giờ, bởi nếu không thì mãi mãi là không kịp. Việc học luôn đi đôi với thực hành và kiến thức là vô tận. Tôi mong muốn trong quá trình đi thực tập các em hãy chăm chỉ và chịu khó học hỏi từ những người đi trước. Học hỏi đi đôi với thực hành sẽ giúp các em tiếp cận và hoàn thiện bản thân tốt hơn”, bà Trần Uyên Phương chia sẻ.

Bà Trần Uyên Phương tặng học bổng cho các sinh viên đạt thành tích xuất sắc

Nói về yếu tố thành công của mỗi cá nhân trong một tổ chức, doanh nhân Trần Uyên Phương cho rằng “Điều quyết định yếu tố thành công của chúng ta ở bất cứ tổ chức nào là chúng ta mang lại cho tổ chức này điều gì, tổ chức này sẽ thay đổi thế nào khi có ta ở đó”.

Bà Trần Uyên Phương lấy một dẫn chứng từ thực tế của bản thân mình: Khi viết cuốn sách “Vượt lên người khổng lồ”, bà luôn nung nấu trong đầu câu hỏi “Nếu không phải tôi thì là ai?”. Theo đó cuốn sách được ra đời. Cuốn sách mang thông điệp "Không gì là không thể" để truyền cảm hứng không chỉ cho doanh nhân ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới.

Doanh nhân Trần Uyên Phương gửi tới các bạn sinh viên, thế hệ trẻ, những nhà lãnh đạo tương lai rằng nếu mình muốn điều gì thì mình vẫn có thể làm được điều đó; điều quan trọng là phải luôn nuôi dưỡng ý chí. Giá trị của mình chính là thông qua việc đóng góp cho tổ chức, cho xã hội. 

Trần Uyên Phương chia sẻ với sinh viên, nhất là sinh viên vừa mới tốt nghiệp ra trường, để đem lại những cống hiến cho doanh nghiệp, công ty không phải trong ngày một, ngày hai mà muốn đóng góp, thay đổi cho công ty là cả chiều dài, chiều dày. Do đó, ban đầu các bạn hãy làm tốt những gì người đi trước yêu cầu mình làm, sau khi thuần thục hãy thay đổi. Tất cả mọi thứ đều bắt đầu từ bản thân mình.

Với phương châm: Làm tốt công việc mỗi ngày và ngày sau tốt hơn ngày hôm trước, cần nuôi dưỡng những giá trị từ nhỏ đến lớn. Điều này sẽ đưa các bạn đến thành công.

"Tân Hiệp Phát mong đợi những người thực sự muốn đóng góp cho những người xung quanh và xã hội, cùng nhau duy trì được một môi trường làm việc mà ở đó chúng ta coi nhau là một gia đình. Cùng nhau xây dựng đội ngũ gia đình ngày càng phát triển, đó là chia sẻ giá trị làm tốt nhất mỗi ngày và ngày mai luôn tốt hơn ngày hôm qua".

Chia sẻ về kinh nghiệm của bản thân và tư vấn những bí quyết để đạt được thành công trong tương lai, diễn giả Trần Uyên Phương đã phần nào giúp cho các sinh viên định hướng được nghề nghiệp và có thêm hành trang để khởi nghiệp.

N.K

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM