Hỏa tốc: Bắc Ninh sẽ phát thẻ đi chợ, mỗi hộ được 5 thẻ

TUYẾN PHAN
TUYẾN PHAN
Thứ Ba, ngày 18/5/2021 - 17:39

(PLO)- Mỗi gia đình sẽ được phát 5 thẻ đi chợ, 3 ngày đi 1 lần, để phòng chống dịch COVID-19.

Ngày 18-5, UBND tỉnh Bắc Ninh có công văn hỏa tốc về việc tăng cường triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đang hết sức căng thẳng, diễn biến theo chiều hướng xấu, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe cộng đồng, ảnh hưởng tiêu cực đối với phát triển kinh tế - xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa bàn đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng tạm đình chỉ các cơ sở kinh doanh dịch vụ, trừ các trường hợp theo quy định.

Đặc biệt, mỗi gia đình tại các địa bàn này cứ 3 ngày thì đi chợ 1 lần để mua hàng hóa thiết yếu; mỗi gia đình sẽ được phát 5 thẻ vào chợ trong vòng 15 ngày. Thẻ vào chợ có giá trị sử dụng 1 lần/lượt bất kỳ.

UBND các huyện, thị xã, TP chỉ đạo Phòng Kinh tế, Kinh tế và hạ tầng, UBND các phường, xã, thị trấn in thẻ vào chợ, gửi đến tổ dân phố, trưởng thôn để phát cho các gia đình; học sinh, sinh viên, người lao động thuê nhà trên địa bàn.

Các doanh nghiệp, Ban Quản lý, tổ quản lý chợ trên địa bàn bố trí lực lượng kiểm soát, thu lại thẻ khi người dân vào chợ và luu giữ thẻ theo ngày để phục vụ quá trình điều tra dịch tễ khi cần thiết.

Cùng với đó, UBND các phường, xã và các tổ dân phố, tổ công tác COVID-19 tại cộng đồng địa phương tích cực tuyên truyền cho người dân tổ chức cơ cấu bữa ăn hợp lý. Nắm rõ và nghiêm túc thực hiện phương án phân chia tần suất đi chợ để họp tác, cùng chung tay với chính quyền thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trong giai đoạn quan trọng hiện nay.

Các đơn vị chức năng sẽ bố trí lực lượng tăng cường kiểm soát tại các cổng chợ, trang bị nước rửa tay sát khuẩn. Yêu cầu người mua hàng giữ khoảng cách, đeo khẩu trang trong suốt thời gian họp chợ.

Tiểu thương, người dân không chấp hành việc đeo khẩu trang, không rửa tay bằng nước sát khuẩn thì kiên quyết không cho vào chợ và xử lý theo quy định...

TUYẾN PHAN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục