Hình ảnh chốt kiểm tra dịch COVID-19 ở TP.HCM trước giờ G

TỰ SANG
TỰ SANG
Thứ Sáu, ngày 14/5/2021 - 20:13

(PLO)- Các chốt kiểm dịch tại các cửa ngõ ra vào TP.HCM đã được chuẩn bị kỹ càng để đưa vào hoạt động bắt đầu từ 0 giờ ngày 15-5. 

Bắt đầu từ 0 giờ ngày 15-5, Công an TP. HCM sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng thiết lập các chốt kiểm soát phòng chống dịch trên các tuyến đường bộ, đường thủy, cửa ngõ vào TP. 


Chốt kiểm dịch tại cầu Vĩnh Bình, từ Bình Dương vào TP.HCM đã được chuẩn bị để hoạt động. Ảnh: TS

Ghi nhận vào lúc 18 giờ tại chốt kiểm dịch cầu Vĩnh Bình, đường quốc lộ 13, cửa ngõ Bình Dương vào TP.HCM đã được lực lượng chức năng chuẩn bị kỹ càng.

Theo quan sát, hai thùng container là nơi dành cho lực lượng trực chốt đã được dựng sát quốc lộ 13 cũ. Nhân viên điện lực cũng tiến hành bắt điện, kiểm tra hệ thống điện để đảm bảo chốt hoạt động an toàn. 

Ngoài ra, lãnh đạo Đội CSGT Bình Triệu cùng nhiều cán bộ chiến sĩ cũng có mặt từ rất sớm để khảo sát vị trí, giám sát công tác chuẩn bị chốt kiểm dịch. Các băng rôn, biển báo hướng dẫn, trang thiết bị phục vụ công tác kiểm tra dịch cũng chuẩn bị đầy đủ.

Lãnh đạo Phòng CSGT Công an TP.HCM cho biết, các chốt kiểm tra dịch đã được chuẩn bị và sẵn sàng để hoạt động. “Hiện phòng CSGT đang phối hợp Thanh tra giao thông và lực lượng Công an thành phố tích cực tiếp tục triển khai, hiện chỉ còn vài chốt chưa đem thùng container ra. Chúng tôi đang tích cực liên hệ tìm nơi vệ sinh cho anh em làm nhiệm vụ” - lãnh đạo này nói thêm.


Nhân viên điện lực tiến hành bắt điện, kiểm tra điện kỹ càng để chốt đưa vào hoạt động. Ảnh: TS


Các barie, biển chỉ dẫn đã được đưa đến từ 18 giờ. Ảnh: TS


Các thùng container được lực lượng chức năng kiểm tra. Ảnh: TS


Lãnh đạo phòng CSGT cho biết, các chốt đã sẵn sàng hoạt động. Ảnh: TS

Trước đó, UBND TP.HCM đã có văn bản về tăng cường các công tác phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, giao Công an TP khẩn trương thiết lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên các tuyến đường bộ, đường thủy, cửa ngõ vào TP từ 0 giờ ngày 15-5.

Theo đó, trước nguy cơ cao dịch bệnh xâm nhập vào TP, UBND TP.HCM yêu cầu các sở, ban, ngành, quận, huyện và TP Thủ Đức phát huy vai trò chỉ đạo, cả hệ thống chính trị vào cuộc với tinh thần “phòng” là cơ bản, chiến lược lâu dài; "chống" là cấp bách, quyết liệt, nhanh chóng với tinh thần "chống dịch như chống giặc". Chuyển từ phòng ngự và tấn công, lấy tấn công là chủ yếu, quan trọng.

Danh sách 12 chốt kiểm dịch

1. Cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (trạm thu phí Long Phước)

2. Đường dẫn cao tốc TP.HCM - Trung Lương (trạm thu phí đường dẫn cao tốc Tân Tạo - Chợ Đệm)

3. Đường Trần Văn Giàu (chân cầu Đôi, giáp tỉnh Long An)

4. Quốc lộ 1A (ngã tư Ba Làng, giáp tỉnh Long An)

5. Quốc lộ 22 (trên quốc lộ 22, giáp tỉnh Tây Ninh)

6. Tỉnh lộ 8 (chân cầu Phú Cường)

7. Quốc lộ 13 (chân cầu Vĩnh Bình, giáp tỉnh Bình Dương)

8. Quốc lộ 1A (chân cầu vượt Sóng Thần, giáp tỉnh Bình Dương)

9. Quốc lộ 1K (trên quốc lộ 1K, giáp tỉnh Bình Dương)

10. Quốc lộ 50 (trên quốc lộ 50, giáp tỉnh Long An)

11. Quốc lộ 1A (trước cổng Đại học An ninh, kiểm tra hướng từ Đại học An ninh ra quốc lộ 1A)

12. Chân cầu Đồng Nai.

TỰ SANG

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Gặp lại Croatia, Harry Kane và Stone không bao giờ quên khoảnh khắc này

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Khi Anh đang hừng hực khí thế sau bàn thắng sớm thì Harry Kane có cơ hội ngàn vàng. Tương tự như thế lúc Anh và Croatia đang hoà 1-1 thì Stone cũng có cơ hội vàng. Thế nhưng... Phải bước vào hiệp phụ và tất cả như cơn ác mộng với tuyển Anh. Đêm nay họ rất muốn phục hận.

27 năm cho giấc mộng gây sốc châu Âu

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Loạt trận mở màn bảng C sẽ tiếp tục với cặp đấu đầy hứa hẹn giữa hai đội tuyển Áo và Bắc Macedonia, trận đấu sẽ diễn ra tại sân Bucharest vào đêm Chủ nhật ngày 13-6 (VTV6 trực tiếp 23 giờ).

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục