Hiệu trưởng nhiều sai phạm vẫn tại vị: Lãnh đạo huyện nói gì?

Xã hội

Ông Nguyễn Như Bút, Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: HUY TRƯỜNG

Ông Nguyễn Như Bút, Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: HUY TRƯỜNG
(PLO)- Vị hiệu trưởng đã ba lần liên tục bị kỷ luật vì những sai phạm liên quan đến phát ngôn không chuẩn mực và vi phạm tài chính nhưng đến nay vẫn tại vị.

Bản tin liên quan

Chiều 11-6, tại buổi họp báo định kỳ tháng 10 của UBND tỉnh Đắk Lắk, ông Nguyễn Như Bút (Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn) cho hay trong vòng 5 năm, ông Lê Thanh Hải, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, đã ba lần bị kỷ luật do có những sai phạm liên quan đến phát ngôn không chuẩn mực, sai phạm về tài chính. Ông Hải đã hai lần bị UBND huyện Buôn Đôn kỷ luật bằng hình thức khiển trách và một lần bị cảnh cáo.

“Huyện đã có chủ trương điều động ông Hải về Phòng GD&ĐT để làm việc và không giữ chức hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm nữa, nhưng do việc thực hiện của các đơn vị liên quan có sự chậm trễ, ông Hải cũng vừa có đơn xin thôi việc nên lãnh đạo huyện đang xem xét xử lý và thông tin kết quả vào tháng 11 sắp tới” - ông Bút nói.


Quang cảnh buổi họp báo chiều 6-11. Ảnh: H.TRƯỜNG

Trước đó, PLO đã phản ánh những sai phạm của ông Hải trong bài viết "Hiệu trưởng không đứng lớp vẫn nhận 50 triệu đồng tiền dạy học". Cụ thể, Theo Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Buôn Đôn, từ năm 2014 đến tháng 3-2016, ông Lê Thanh Hải, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Quang Diệu, có những khuyết điểm, sai phạm trong quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước, mua sắm trang thiết bị không đúng với chủ trương của ngành giáo dục cũng như UBND huyện Buôn Đôn.

Vì điều này, năm 2016, UBND huyện Buôn Đôn quyết định thi hành kỷ luật ông Hải bằng hình thức khiển trách do các vi phạm trên. Về mặt Đảng, UBKT Huyện ủy Buôn Đôn kỷ luật ông Hải với hình thức cách chức bí thư chi bộ Trường THCS Trần Quang Diệu (xã Ea Bar).

Tháng 10-2016, ông Hải được UBND huyện Buôn Đôn điều chuyển đến làm hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, xã Cư Knia. Tại đây, ông lại bị kỷ luật khiển trách do chi sai quy định, vi phạm trong quản lý tài chính ngân sách.

Năm 2018, trên cương vị hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, ông Hải tiếp tục bị kỷ luật do vi phạm liên quan đến tài chính. Theo đó, tháng 8-2018, UBKT Huyện ủy Buôn Đôn có quyết định kỷ luật cách chức bí thư chi bộ Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đối với ông Hải.

Tại quyết định này có nêu những sai phạm của ông Hải như chi thanh toán tiền phụ cấp ưu đãi cho chính ông không đúng quy định với tổng số tiền chi sai là hơn 50 triệu đồng; việc kiểm soát chứng từ chưa chặt chẽ dẫn đến việc thiếu ngày tháng, thiếu chữ ký người mua hàng, không ghi số lượng đơn giá…

Đến ngày 31-11-2018, Chủ tịch huyện Buôn Đôn đã có quyết định kỷ luật ông Hải với hình thức cảnh cáo vì vi phạm nghiêm trọng, nhiều lần trong công tác quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước theo quy định pháp luật và vi phạm quy định thời gian giảng dạy của cán bộ quản lý nhà trường.

H.TRƯỜNG

BÌNH LUẬN

bao công

Vẫn tại vị vì ông hiệu trưởng đâu có ăn 1 mình

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM