Hãy đọc ngay nếu không muốn bị... ế đến già!

Xã hội

Hãy đọc ngay nếu không muốn bị... ế đến già!

(PLO)- Những người trẻ luôn tìm kiếm và tuân theo những quy tắc, lời khuyên tưởng chừng đúng đắn. Tuy nhiên, nếu sống "quy tắc" quá, bạn sẽ  thường xuyên căng thẳng và rất dễ bị… ế đến già.

Bản tin liên quan

1. Tình yêu cần nhiều cố gắng

Bạn có thể cố gắng một ít hay rất nhiều trong thời gian yêu đương hò hẹn. Nhưng nếu buộc phải cố gắng quá sức cả đời hay suốt một thời gian dài, bạn sẽ kiệt sức, mệt mỏi, chán ngán. Tình yêu khi ấy sẽ trở thành gánh nặng, sự căng thẳng sẽ làm hại cả tinh thần lẫn sức khỏe của bạn.

Mọi người đều cần cố gắng để đạt được thành công nhưng tình cảm cần có sự yên bình, cần khoảng lặng nghỉ ngơi nhất định. Đặc biệt, tình yêu cần cả hai người cùng bên nhau để tìm giải pháp giảm nhẹ khó khăn.

2. Sẽ giúp mọi người được hạnh phúc như mình

Nhiều người tin rằng khi hạnh phúc, bạn sẽ giúp cho những người xung quanh được hạnh phúc như bạn. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy bởi trên đời không mấy ai được hạnh phúc vẹn tròn, hoàn hảo. Ai cũng có những nhược điểm, tính xấu, sự bất mãn, tự ti, kể cả những khoảng tối tâm lý trong lòng.

Nếu bạn cho rằng bạn có thể giúp người khác hạnh phúc được như mình, có thể bạn đã tự tạo cho mình áp lực, buộc mình phải thành công trong mọi mặt sự nghiệp, đời sống gia đình, các mối quan hệ.

3. Vợ chồng là người bạn tốt nhất của nhau

Hôn nhân ngày nay là tìm một người để bổ sung cho bạn hơn là tìm một người để có thể dựa suốt đời và giúp bạn hoàn thành mọi điều bạn muốn. Ngoài chồng, vợ, bạn vẫn còn rất nhiều mối quan hệ khác, những người bạn khác để có thể tâm sự, chia sẻ, bàn bạc. Thậm chí có rất nhiều điều bạn không thể chia sẻ được với chồng, vợ nhưng lại dễ dàng chia sẻ, tâm sự với những người bạn của mình.

Nếu bạn muốn tìm một người vợ, chồng để coi họ là người bạn tốt nhất đời này, có thể đồng điệu với bạn về mọi khía cạnh thì bạn dễ dàng bị ế lắm, bởi điều đó chỉ có thể là giấc mơ thôi.

4. Độc thân là do tiêu chuẩn của bạn quá cao

Đây không phải là vấn đề tiêu chuẩn mà chỉ là những gì bạn cảm thấy xứng đáng với mình. Một cuộc hôn nhân tốt là sự kết nối, hòa hợp thực sự giữa hai con người thực sự. Nếu bạn đặt ra tiêu chuẩn quá cao, quá khắt khe với bạn đời, bạn cũng sẽ dễ phải sống độc thân tới già.

5. Khi duyên đến, bạn sẽ nhận biết ngay

Ít ai có khả năng cảm nhận được sự "kết nối tâm hồn" này, cũng như rất ít người có mối tình sét đánh trường tồn.

Khi duyên đến, nó sẽ tự đến, đa phần là bạn chẳng thể nhận diện được nó. Nếu bạn cứ khư khư ôm một người yêu với tiêu chuẩn này nọ và đảm bảo là khi duyên tới bạn sẽ biết, bạn dễ bị "hố" lắm. Trong tình yêu, bạn nên thuận theo tự nhiên, đừng tự áp đặt điều gì cả.

THẢO MY

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM