Hạt phó hạt kiểm lâm tử vong vì chữa cháy rừng

Xã hội

Hạt phó hạt kiểm lâm tử vong vì chữa cháy rừng

Tham gia chữa cháy rừng trên địa bàn ông Hồ Sỹ Tường, Phó hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh đã tử vong do kiệt sức.

Bản tin liên quan

Hiện trường vụ cháy rừng tại huyện Đức Thọ ngày 11-9. Anh do kiểm lâm cung cấp.

Hiện trường vụ cháy rừng tại huyện Đức Thọ ngày 11-9. Anh do kiểm lâm cung cấp.

Sáng ngày 18-9, tin từ Chi cục kiểm lâm tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sau một tuần nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ, ông Hồ Sỹ Tường (SN 1957), Phó hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), đã tử vong ngày 17-9.

Trước đó, vào khoảng 13 giờ ngày 11-9, tại khu vực giáp ranh giữa hai xã Đức Dũng và Tân Hương thuộc huyện Đức Thọ, xảy ra một vụ cháy rừng thông. Đám cháy nhanh chóng lan rộng nên UBND huyện Đức Thọ đã phải huy động hơn 200 người từ các lực lượng kiểm lâm, công an, quân sự cùng cán bộ, người dân 2 xã giáp ranh có rừng bị cháy để tham gia dập lửa.

Đến 22 giờ cùng ngày đám cháy mới được khống chế. Trong quá trình tham gia chữa cháy rừng ông Hồ Sỹ Tường, Phó hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Đức Thọ, đã kiệt sức phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Ông Nguyễn Huy Lợi, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Tĩnh, cho biết: “Nhận được tin anh Tường phải nhập viện khi tham gia chữa cháy rừng cơ quan đã đến tham hỏi động viên tuy nhiên sức khỏe anh Tường ngày càng yếu dần, đến ngày 17-9 thì mất. Hiện chúng tôi đang hoàn tất các thủ tục để nạn nhân được hưởng các chế độ liên quan theo quy định”.

Theo Đức Ngọc (NLĐO)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM