Hào Anh đuổi cha mẹ ra khỏi nhà

Xã hội

Hào Anh đuổi cha mẹ ra khỏi nhà

Sau khi xây nhà cho cha mẹ ở, Hào Anh đã đuổi mẹ ra khỏi nhà. Chính quyền đang xem xét xử lý hành chính về hành vi này.
Xem thêm: Chúng ta đã để vuột mất cơ hội giúp Hào Anh sống tốt hơn

Bản tin liên quan

Hào Anh vừa được dư luận đặc biệt quan tâm khi có hành động đuổi mẹ và cha dượng ra khỏi nhà vào lúc 20 giờ 30 ngày 30-8. Cậu bé lừng danh vì được cứu về từ “địa ngục trần gian” đang bị dư luận lên án đã tìm cách lánh mặt mọi người.

Đuổi và ôm đồ cha mẹ quăng ra khỏi nhà

Hào Anh có tên đầy đủ là Nguyễn Hoàng Anh. Bốn năm trước, vào tháng 5-2010, cậu bé được cứu ra khỏi tay vợ chồng chủ trại giống Giang, Thơm trong tình thế thừa sống thiếu chết vì bị hành hạ như thời nô lệ. Vụ án xử hai vợ chồng chủ trại giống hành hạ Hào Anh vang động cả nước lúc bấy giờ. Hàng vạn trái tim đã nhói đau, lên án vợ chồng chủ trại giống và chia sẻ với đứa bé bất hạnh Hào Anh.

Bốn năm sau, vào 20 giờ 30 ngày 30-8-2014, những người hàng xóm phải chạy kêu công an phường đến can thiệp chuyện Hào Anh đuổi và ôm đồ đạc của mẹ ruột và dượng ra đường. Người mẹ, bà Phạm Thị Thoa và chồng phải gạt nước mắt ra đi trong đêm tối.

Bà Thoa ấm ức kể lại: “Tối đó Hào Anh về lúc hơn 8 giờ đêm. Nó kêu tôi cho nó thêm ít tiền để xài. Tôi nói với nó đã hết tiền và tối rồi còn cần tiền làm gì. Nó hỏi tôi bây giờ có đưa không. Tôi cương quyết nói không. Nó bắt đầu dùng chân đá cây quạt gió. Rồi đá tiếp cây thứ hai và đập đồ đạc lung tung. Xong nó thẳng miệng đuổi tôi ra đường. Nó còn ôm quần áo của tôi và chồng tôi liệng ra đường luôn”. Bà Thoa được những người hàng xóm cưu mang trong đêm đó. Sáng hôm sau bà cùng chồng và đứa con gái út đi thuê nhà trọ.

Hào Anh giúp mẹ lột tỏi khi còn cơ hàn. Ảnh: TRẦN VŨ

Đã từng là người con hiếu thảo

Đã ba ngày trôi qua sau khi đuổi cả nhà ra đường, Hào Anh chưa nói một lời xin lỗi với mẹ và cố lánh mặt mọi người. Bà Thoa kể rằng sau khi rời Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau về với gia đình, Hào Anh ngoan và chăm chỉ giúp đỡ gia đình nhiều việc có ích.

Khi thì theo cha dượng đi phụ làm thợ mộc, khi xuống bến tàu bốc vác kiếm tiền. Lúc lại ngồi cùng mẹ lột củ tỏi thuê 2.000 đồng/kg.

Giữa năm 2013, cậu bé lại xin mẹ ngày đi học hớt tóc, đêm đi qua Nhà thiếu nhi tỉnh Cà Mau làm thêm kiếm 800.000 đồng/tháng. Thỉnh thoảng cậu mang tiền về cho mẹ để mẹ vui và kể về những mơ ước tương lai.

Cậu tính rồi, sau khi được Nhà nước cho nhận số tiền bạn đọc hỗ trợ (gần 800 triệu đồng) sẽ mua đất, xây nhà cho cha mẹ ở, mở tiệm hớt tóc để kiếm tiền… Rồi ngày đó cũng đến khi vào tháng 2-2014, cậu được nhận số tiền to từ mạnh thường quân.

Lúc này, cậu báo cho mẹ thêm một tin vui là cậu đã có người yêu. Theo bà Thoa thì chỉ sau nửa tháng được bạn gái nhận lời yêu, Hào Anh nâng cấp xe máy, điện thoại thường xuyên. Bà Thoa cho biết cũng
từ đó Hào Anh hay trái ý cha mẹ.

TRẦN VŨ

200.000 đồng là số tiền mà lãnh đạo Công an phường 8, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau đang xem xét xử phạt hành chính đối với Hào Anh theo khoản 1 Điều 57 Nghị định 167/2013 về hành vi buộc thành viên trong gia đình ra khỏi chỗ ở hợp pháp của họ. Trước khi đuổi mẹ ra khỏi nhà 10 ngày, Hào Anh đã bị chính quyền khóm mời lên trụ sở giáo dục và đề nghị cam kết không được đập phá đồ đạc ở nhà.

BÌNH LUẬN

Hải Dương

Tôi chẳng rõ đầu đuôi cậu này là ai nhưng đọc cái tít là tôi không thích cậu ấy, và co nên "đưa" cậu ấy lên đỉnh cao để nổi tiếng vì những việc không đáng được đề cập nhiều đến thế.?

nguyen hung

Moi nguoi hay rut kinh nghiem tu HA nay nhe. O nen cho qua nhieu tien nhu the. Co tien roi se sanh thoi hu tat xau vay thoi. Ai cung the o rieng vi H A. Toi co tien thi toi o cho 1 dong nao ca ke ca tu thien

hài

Hậu quả của vấn đề trẻ em bị ngược đãi
nếu có đk nên đưa em đi chữa bệnh

Lê Đình Dũng

Hoàn toàn nhất trí với TS Thạch Ngọc Yến. 18 tuổi đời còn non nớt trong khi cs tuổi thơ đã làm cho con người của HA không được như các bạn cùng trang lứa. Tôi thì không bao biện cho hành động cùa HA nhưng trongthâm tâm đó là một hành động bột phát, nhất thời của con trẻ. Các tổ chức đoàn thể hãy quan tâm đến việc giáo dục, định hướng cho HA.

Nghia

Lòng thương người của tôi đã đặt sai chỗ. Tôi muốn cậu ta trả lại tiền cho tôi và mọi người. K chịu tu rèn đạo đức. Cậu ta bắt đầu có lối sống đua đòi và hưởng thụ. Nhưng cậu ta nên nhớ nhà và tiền của cậu ta sài là của mọi người

Thợ góp

-Tìm hiểu cặn kẽ thêm nguyên nhân vì sao Hào Anh có những cử chỉ hành động như thế?có thể đây là hiện tượng bộc phát nhất thời thôi!Nhất trí ý kiến tư vấn của TS Thạch Ngọc Yến...rất hay!Còn chuyện phạt hành chánh có cần thiết không???

thanh

Được mọi người quan tâm giúp đỡ sao giờ đối xử với cha mình như vậy???

nong hung

tien co the thay doi tat ca .ngay ca khi nguoi do ngoan hien di chang nua cung xe tro nen khac la .

phamvanvung

toi dong y voi noi dung binh luan tren, luc nay hao anh can su giup do cua cac to chuc chinh tri xa hoi, dac biet la doan TNCSHCM, va co de suat Cha, Me can song tinh cam va thuong xuyen dong vien kip thoi va khi hao anh co tinh cam bam nu vi day lai la mot buoc ngoac moi trong cuoc doi va can gap nguoi ban nu cua hao anh va chia se va thong cam

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM