Hàng ngàn người ở TP.HCM và Bình Dương hoàn thành cách ly

Xã hội

Hàng ngàn người ở TP.HCM và Bình Dương hoàn thành cách ly

(PL)- Ngày 5-4, hơn 2.000 người hoàn thành cách ly tập trung ở ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM, có kết quả xét nghiệm âm tính lần hai với SARS-CoV2 đã rời khu cách ly. 

Bản tin liên quan

Những người này là du học sinh, người dân từ nước ngoài về, du khách được đưa đi tập trung cách ly.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, số dự kiến hoàn thành cách ly trong hôm nay là 2.327 người, trong đó có 2.248 người ở khu ký túc xá ĐH Quốc gia.

Trong ngày, tổng số người cách ly được chia làm hai đợt ra về để giảm tải trong việc làm thủ tục rời khu cách ly.


Người dân có kết quả âm tính với virus SARS- CoV-2  lần hai rời khu cách ly trong sáng 5-4. Ảnh: HUY TÂN - THANH TUYỀN

Cùng ngày, 463 công dân được cách ly tại Trường Quân sự Quân đoàn 4 (phường Bình Hòa, TP Thuận An, Bình Dương) được trao giấy xác nhận hết thời gian cách ly y tế tập trung. Trong đó có du học sinh, kiều bào, người lao động ở nước ngoài và người nước ngoài.

Đại diện Trường Quân sự Quân đoàn 4 đã chúc mừng các công dân hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung. Đồng thời, đại diện trường cũng biểu dương các cán bộ, nhân viên y tế đã không quản ngại khó khăn, vất vả hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cách ly y tế cho các công dân.

Sau thời gian cách ly tại đây, 463 công nhân đều có sức khỏe tốt, không ai có dấu hiệu nhiễm dịch bệnh COVID-19. Sau buổi trao giấy chứng nhận, một số người được người thân đến tận nơi đưa về, số còn lại được Trường Quân sự Quân đoàn 4 hỗ trợ xe đưa về các địa phương.

THANH TUYỀN - LÊ ÁNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM