Hàng ngàn ngọn nến tri ân thắp sáng Nghĩa trang liệt sỹ

Xã hội

Hàng ngàn ngọn nến tri ân thắp sáng Nghĩa trang liệt sỹ

(PLO)- Tối 26-7, Lễ thắp nến tri ân, kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2020) được tổ chức long trọng tại Nghĩa trang liệt sỹ TP.HCM.

Bản tin liên quan

Tiếp nối đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, chương trình "Thắp nến tri ân" được Trung ương Đoàn TNCS HCM tổ chức nhằm thể hiện tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh, các bậc tiền bối cách mạng, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

Tại buổi lễ, các đại biểu, đoàn viên, thanh niên đã dâng hương, dân hoa, thắp nến tại hơn 15.000 phần mộ liệt sỹ tại Nghĩa trang. Cùng thời điểm này, các cấp bộ đoàn trong cả nước tổ chức đồng loạt Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại các Nghĩa trang của địa phương.


Chương trình được long trọng tổ chức tại Nghĩa trang liệt sỹ TP.HCM. 

thap-nen-tri-an-2020
Phát biểu trong chương trình, anh Lê Quốc Phong (Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn) bày tỏ lòng biết ơn và tự hào đến các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. 


Các đại biểu có mặt tại buổi lễ.


Hơn 2.000 đoàn viên thanh niên TP.HCM tham gia trong dịp này.


CLB Truyền thống Thành Đoàn TP.HCM hát vang ca khúc "Đồng đội ơi" tưởng nhớ các chiến sĩ đã ngã xuống hóa thành hồn thiên sông núi.


Các đại biểu, lãnh đạo Thành phố thực hiện nghi thức thắp hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ.


Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong dâng hương và thắp nến tại các phần mộ của liệt sỹ.


Chiến sĩ Phòng Hậu cần Bộ Tham mưu Hải Quân trong giây phút thắp nến, tưởng nhớ các anh hùng.


Bà Trương Mỹ Lệ (Phó chủ nhiệm CLB Truyền thống Thành Đoàn TP.HCM) cùng sinh viên thành phố.


Đây cũng là lần đầu tiên bạn Thu Thủy (phải) sinh viên năm nhất Trường ĐHKHXHVNV ĐHQG TP.HCM, tham gia thắp nến tri ân ngày 27-7. Thủy cho biết bản thân rất xúc động trong không khí nghiêm trang, đầy tự hào của buổi lễ.


Những ngọn nến thể hiện lòng biết ơn, tình cảm của tuổi trẻ với những chiến sỹ đã ngã xuống, tất cả là nguồn động lực, sức mạnh trao truyền cho thế hệ mai sau vươn lên, cống hiến, xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước.

NGUYỆT NHI

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM