Hàng ngàn công nhân ngưng việc vì thức ăn có 'sinh vật lạ'

Xã hội

Hàng ngàn công nhân ngưng việc vì thức ăn có 'sinh vật lạ'

(PLO)-  Hàng ngàn công nhân ngưng việc vì cho rằng trong suất ăn của họ có dòi.

Bản tin liên quan

Trưa 17-9, tại công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng (gọi tắt là công ty Panko, đóng tại KCN Tam Thăng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam), hàng ngàn công nhân đã tự nghỉ việc, tập trung tại văn phòng điều hành công ty vì cho rằng trong khẩu phần ăn của họ có dòi.

Theo một số công nhân, mỗi phần ăn có giá khoảng 15.000 đồng. Đây không phải lần đầu thức ăn xảy ra hiện tượng như trên, những lần trước công nhân phát hiện ra trong thức ăn có dòi và đã báo cáo sự việc với lãnh đạo công ty. Tuy nhiên, tình trạng vẫn tiếp diễn.


Hàng trăm công nhân tập trung tại văn phòng điều hành công ty. Ảnh TN

 “Chờ tới bữa ăn trưa mà thấy dòi vậy ai ăn được nữa. Nhiều hôm cơm còn sống. Đây là lần thứ ba rồi” - một công nhân bức xúc.

Hiện hàng ngàn công nhân vẫn đang nghỉ làm và yêu cầu phía công ty phải lên tiếng giải quyết các kiến nghị.


Vệt màu trắng nghi là dòi trong suất ăn trưa của công nhân. Ảnh do công nhân cung cấp

Hiện phía công ty Panko vẫn chưa có phản hồi và từ chối gặp báo chí. Ông Trần Quốc Quân, Phó trưởng phòng Lao động việc làm (Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam), cho biết Sở đang cùng một số ngành chức năng của TP và tỉnh làm việc với công ty để giải quyết quyền lợi cho công nhân.

THANH NHẬT

BÌNH LUẬN

trần nam tiến

Tôi nghĩ có kẻ cho dòi vào chơi sấu nhà bếp rồi vì phần thít nấu lên mầu nâu vậy mà dòi vẫn mầu trắng,các bạn công nhân cần phải binh tĩnh tim ra kẻ xấu đưng nghi oan cho nhà bếp,.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM