Hàng chục ngàn người đổ về xem pháo hoa Đà Nẵng

Xã hội

Hàng chục ngàn người đổ về xem pháo hoa Đà Nẵng

(PLO)- Dòng người đông đúc đi bộ dọc hai tuyến đường bên bờ sông Hàn (TP Đà Nẵng) để tìm vị trí thưởng ngoạn bữa tiệc màu sắc.  

Bản tin liên quan

Tối 30-4, hàng chục ngàn người dân, du khách từ khắp nơi đổ về trung tâm TP Đà Nẵng để đón xem đêm khai mạc cuộc thi pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018. Các tuyến đường dọc đôi bờ sông Hàn đông nghịt người. Người như nêm, hai bên bờ sông không còn chổ trống.


Người dân hồ hỡi theo dõi pháo hoa hai bên bờ sông Hàn. Ảnh: HẢI HIẾU.

Nhiều người chuẩn bị tấm ni lông để trải xuống đất, có người thì đem ghế để ngồi xem pháo hoa giữa đội Việt Nam và Ba Lan. Trong số này, không ít những du khách nước ngoài hòa hòa chung cùng người dân ngồi dọc bờ sông Hàn. Rất đông thanh niên trèo lên những vị trí cao để tiện xem.


Rất nhiều người trèo lên để xem pháo hoa vì không có điều kiện mua vé. Ảnh: HẢI HIẾU.

Chị Thanh Thủy cho biết, gia đình mình ở huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) đi xe máy vượt đèo Hải Vân vào Đà Nẵng từ 4 giờ chiều nay. Hôm nay, khai mạc pháo hoa đúng ngày lễ nên cũng muốn có ngày nghỉ ý nghĩa cùng gia đình.

“Giá vé cũng cao, chúng tôi muốn tiết kiệm nên không mua vé mà đứng bên bờ sông từ xa xem. Xem pháo hoa xong tôi về nhà em gái ngủ rồi sáng mai về sớm”, chị Thủy hồ hỡi nói.


Người dân và du khách hồi hộp chờ đợi các màn trình diễn pháo hoa. Ảnh: HẢI HIẾU.

Trong khi đó, du khách nước ngoài khá thích thú trước lễ hội pháo hoa thường niên của Đà Nẵng. Khi những màn pháo hoa đầu tiên của đội Việt Nam rực sáng trên bầu trời thì du khách trong và ngoài nước ồ lên đầy thích thú.

Du khách mãn nhãn trước phần trình diễn pháo hoa đầy màu sắc. Những câu chuyện được kể hoàn toàn bằng thứ ánh sáng kỳ diệu của pháo hoa.


Du khách nước ngoài cũng tỏ ra rất hồ hỡi khi xem các màn trình diễn pháo hoa đầy màu sắc trên bầu trời Đà Nẵng. Ảnh: HẢI HIẾU.

Chỉ tính riêng khu vực khán đài đã có trên 17.000 người tới xem. Và hàng chục ngàn người khác đứng xem trên cầu sông Hàn, cầu Thuận Phước, hai bên bờ sông. Thậm chí, người dân và du khách còn đứng xem từ xa ngay chân cầu Mân Quang. 


Đêm khai mạc pháo hoa giữa hai đội Việt Nam-Ba Lan diễn ra thành công tốt đẹp. Ảnh: HẢI HIẾU.

Theo ghi nhận của chúng tôi, cuộc thi mở màn diễn ra tốt đẹp. An ninh trật tự được giữ nghiêm và trật tự. Tại các bãi giữ xe chưa phát hiện ra tình trạng chặt chém. Giá cả từ nước uống đến các quán nhậu, nhà hàng đều được niêm yết giá bán công khai. 

Lễ hội pháo hoa năm nay kéo dài 2 tháng, diễn ra từ ngày 30-4 đến 30-6 với năm đêm thi. Với sự tham dự của 8 đội thi Việt Nam, Ba Lan, Pháp, Mỹ, Ý, Hồng Kông, Thụy Điển và Bồ Đào Nha. Trong các đêm thi sẽ có chương trình biễu diễn văn nghệ đặc sắc với sự góp mặt của các nghệ sĩ nỗi tiếng trong và ngoài nước.

Theo Sở du lịch TP Đà Nẵng, hầu hết các khách sạn trong  những ngày lễ được lắp đầy. Ngoài pháo hoa, các hoạt động xung quanh du lịch mùa hè cũng được tăng cường nhằm thu hút du khách.

HẢI HIẾU

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM