Hai thanh niên chống ‘đinh tặc’ trên cầu An Phú Đông

Xã hội

Hai thanh niên chống ‘đinh tặc’ trên cầu An Phú Đông

(PL)- Sáng 22-2 (tức mùng 4 tết), nhiều người điều khiển xe máy trên cầu An Phú Đông (phường Thạnh Lộc, quận 12, TP.HCM) thấy một thanh niên khoảng 30 tuổi đang lom khom nhặt từng cây đinh thép tự chế do “đinh tặc” rải trên mặt cầu. Chẳng mấy chốc một đống đinh nằm gọn trong lòng bàn tay anh.

Bản tin liên quan

Người thanh niên không cho biết tên, địa chỉ, chỉ nói: “Tình cờ đi ngang cầu thấy nhiều cây đinh nhọn nằm dưới đất. Người điều khiển xe máy chẳng may cán phải đinh có nguy cơ bị nạn, mất vui trong ba ngày tết nên tôi xuống lượm”.


 
Mỗi sáng anh Phong hút được hàng trăm cây đinh sắc nhọn. Ảnh: TRẦN NGỌC

Anh Nguyễn Văn Phong, một người dân sống gần cầu An Phú Đông, cho biết hiện tượng rải đinh từ đoạn cầu vượt Ngã tư ga tới cầu An Phú Đông xảy ra khá lâu khiến nhiều người bị bể bánh xe, có người mất tay lái té. “Hằng ngày tôi cũng dùng nam châm hút đinh và đến nay gom được cả thau bự” - anh Phong nói.

Người thanh niên giấu tên tìm nhặt từng cây đinh sáng mùng 4 tết và anh Phong mỗi ngày cắm cúi đi hút từng đống đinh là hình ảnh vô cùng đẹp trong những ngày đầu xuân.

TRẦN NGỌC

BÌNH LUẬN

Thang

Nên học theo kiểu Quảng Ninh, phường nào có đinh tặc thì thải hồi trưởng công an với chủ tịch phường.

luuthanhdam

Đề nghị CA địa phương vào cuộc cho dân nhờ. Vị Giám đốc đơn vị Công ích Q 12 nên xem hành động của A. Phong mà có chỉ đạo kịp thời, tăng cường nhân lực giúp dân

Giao Thông

Cám ơn Anh Phong và người Thanh niên vô danh kia đã và đang làm một việc TỬ TẾ ngày đầu xuân

HỨA VĂN SANG (BÌNH DƯƠNG)

Rải đinh trên đường giao thông nhằm mục đích kiếm tiền thu lợi bất chính chẳng ai khác hơn chính là những người hành nghề vá xe ven đường, bất kể đến sự an toàn tính mạng của người đang tham gia giao thông. Hành vi rải đinh vô nhân đạo nầy tại Bình Dương đã từng xử lý phạt tù các đối tượng vi phạm.Chính quyền địa phương cần phải có biện pháp theo dõi xử phat chứ không thể ngó lơ để bọn làm ăn phi pháp nầy tồn tại

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM