Hải Phòng tạm đóng cửa từ khu vui chơi đến trà đá vỉa hè

ĐỖ HOÀNG
ĐỖ HOÀNG
Thứ Năm, ngày 6/5/2021 - 07:54

(PLO)- Từ ngày 6-5, Hải Phòng tạm đóng cửa các dịch vụ vui chơi giải trí, rạp chiếu phim, ăn uống, trà đá vỉa hè… để phòng chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo mới.

Ngày 6-5, UBND TP Hải Phòng chỉ đạo cơ quan chức năng thực hiện dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu cũng như các điểm kinh doanh hè phố phục vụ phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, từ ngày 6-5, các cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí, rạp chiếu phim, thể dục thẩm mỹ, thể dục thể hình (GYM), Yoga, vật lý trị liệu, các quán ăn uống đường phố, cà phê, trà đá vỉa hè, các điểm di tích lịch sử, danh thắng, cơ sở tôn giáo phải tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Các nhà hàng ăn uống trong nhà được yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách tối thiểu 1m; trường hợp không đáp ứng ứng các điều kiện phòng chống dịch, yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo các yêu cầu.


Tùu ngày 6-5, các khu vui chơi giải trí, hàng quán vỉa hè ở Hải Phòng phải dừng hoạt động để phòng chống dịch cho đến khi có thông báo mới.

Các sân golf trên dịa bàn TP Hải Phòng không được đón khách từ vùng dịch về.

Theo chỉ đạo, các hoạt động hội nghị, hội thảo, hoạt động tập trung đông người không cần thiết cũng phải dừng hoạt động, trường hợp tổ chức phải hạn chế tối đa lượng người tham dự, báo cáo UBND TP.

Hải Phòng cũng khuyến cáo người dân tổ chức đám hiếu, hỉ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, hạn chế tối đa số lượng người tham dự.

Đối với người cách ly y tế tại các cơ sở cách ly y tế tập trung trên địa bàn thành phố, phải thực hiện cách ly ít nhất 21 ngày đối với người nhập cảnh; sau đó tiếp tục cách ly tại nhà, nơi cư trú 7 ngày tiếp theo. Người nhập cảnh cách ly tập trung phải lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 3 lần (ngày 1, ngày 14 và ngày 20) và lấy vào ngày cuối cùng sau thời hạn cách ly tại nhà hoặc nơi cứ trú.

Người từ khu cách ly tập trung về nơi cư trú phải báo ngay cho cơ quan y tế địa phương, áp dụng biện pháp phòng chống dịch tại nhà. Cơ quan chức năng phải liên hệ bằng điện thoại với địa phương của người cách ly tập trung để thực hiện cách ly y tế tại nhà 7 ngày tiếp theo.

UBND TP Hải Phòng giao cho Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, Sở LĐ-TB&XH xem xét ngừng cấp phép lao động đối với người lao động nước ngoài và các DN vi phạm về quy định phòng chống dịch.

ĐỖ HOÀNG

Mỹ có thêm ngày nghỉ liên bang sau 40 năm

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Hãng tin Reuters cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris ngày 17-6 (giờ địa phương) đã ký một dự luật chấp thuận công nhận ngày 19-6 là ngày lễ liên bang kỷ niệm việc chấm dứt chế độ nô lệ tại nước này.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục