Hai học sinh chết đuối trên biển Cửa Lò

Xã hội
(PLO) - Ngày 6-7, chính quyền địa phương cùng gia đình đã làm lễ an táng hai em Nguyễn Văn Khánh (9 tuổi, học lớp 4, Trường tiểu học xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) và Nguyễn Văn Định (12 tuổi, học lớp 7, Trường THCS Nghi Quang, huyện Nghi Lộc) – bị chết đuối khi tắm biển Cửa Lò.

Bản tin liên quan

Trước đó, chiều 5-7, sau tiệc cưới chị gái của em Khánh, Khánh cùng năm bạn rủ nhau ra khu vực đảo Lan Châu chơi và tắm biển Cửa Lò (thị xã Cửa Lò, Nghệ An). Trong quá trình tắm biển, em Khánh, em Định và một người bạn bị sóng cuốn ra vùng nước xoáy. Ba bạn còn lại và người dân chỉ kịp cứu được một học sinh, còn em Khánh và em Định bị mất tích. Sau đó người thân vớt được thi thể hai em trên biển.

Lãnh đạo UBND xã Nghi Quang đã đến chia buồn, động viên và trao 2 triệu đồng hỗ trợ ban đầu cho hai đình hai em Khánh và Định.

Trước đó, sáng 22-5, trời nắng nóng, khoảng 20 em học sinh lớp 7, Trường THCS Nghi Quang (huyện Nghi Lộc) cùng nhau ra bãi biển Nghi Quang tắm mát. Trong khi đang tắm và vui đùa trên biển, hai em Trần Quốc Huy và Cao Văn Hoàn (cùng 13 tuổi, học lớp 7, cùng trú xóm Bắc Sơn, xã Nghi Quang) bị sóng biển cuốn trôi ra xa, mất tích. Lực lượng tìm kiếm cứu nạn cùng người thân đã tìm, vớt được thi thể em Huy và Hoàn nổi trên biển.

Như vậy, chỉ từ đầu hè 2014 đến nay, trên địa bàn xã Nghi Quang đã có tới bốn em học sinh chết đuối thương tâm.

Đ.LAM


BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM