Hai bé sơ sinh bị bỏ rơi tại bệnh viện

Xã hội

Hai bé sơ sinh bị bỏ rơi tại bệnh viện

(PL)- BV Phụ sản Hải Phòng ngày 10-4 cho biết vừa phát hiện hai trẻ sơ sinh, một trai, một gái vừa bị bỏ rơi tại phòng hậu sinh của bệnh viện.

Theo BS Đinh Viết Đạt, Phó phòng Tổ chức BV Phụ sản Hải Phòng, bé gái là con của sản phụ Nguyễn Thị G. (khai trú tại huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng). Cháu bé được phát hiện bị bỏ rơi tại phòng hậu sinh vào tối 9-4. Trước đó, đêm 2-4 cũng tại phòng hậu sinh, bệnh viện cũng phát hiện một bé trai bị bỏ rơi khi mới được một ngày tuổi. Bé này là con của sản phụ Nguyễn Ngọc M. (khai trú tại quận Ngô Quyền).


 
Hai bé sơ sinh bị bỏ rơi. Ảnh: T.PHÚ

BS Đạt cho biết bệnh viện đã thông báo về việc hai cháu bị bỏ rơi tới Công an phường Hoàng Văn Thụ (quận Hồng Bàng, Hải Phòng). Nếu không có người nhận, UBND phường sẽ làm giấy khai sinh cho hai cháu. Đồng thời, bệnh viện sẽ nhận nuôi dưỡng hai bé trong ba tháng, sau đó sẽ đề nghị Sở LĐ-TB&XH đưa các cháu vào làng trẻ em Hoa Phượng.

TRỌNG PHÚ

 

BÌNH LUẬN

mẹ Bống

ac cho e hỏi thủ tục nhận nuôi bé với ạ

Ha le nguyễn

Thế còn tốt hơn nạo phá thai và giết trẻ sơ sinh vứt bãi rác ngoài đường...không nuôi được hãy để xã hội và mọi người chăm sóc .

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM