Hà Tĩnh: Thêm 1 trẻ em 2 tuổi và 10 người lớn nhiễm COVID-19

ĐẮC LAM
ĐẮC LAM
Chủ Nhật, ngày 13/6/2021 - 09:34

(PLO)- Hai người trong gia đình có bảy người bị COVID-19 trước đó đã đến khu vực tắm nước ngọt công cộng ở bãi biển Xuân Hải.

Sáng 13-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh xét nghiệm cho kết quả trên địa bàn TP Hà Tĩnh, huyện Lộc Hà, huyện miền núi Hương Sơn (Hà Tĩnh) thêm 11 người dương tính với SARS-CoV-2.


Lực lượng y tế huyện miền núi Hương Sơn làm việc xuyên đêm dưới mưa bão số 2 để lấy mẫu xét nghiệm, truy vết các trường hợp F1, F2. 

Qua khám sàng lọc tại huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh), có hai bệnh nhân TTH (69 tuổi) và ĐĐH (67 tuổi) nhiễm COVID-19. Hai người này là thành viên trong một gia đình cùng trú tổ dân phố Phú Xuân (thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh)

Tại TP Hà Tĩnh, bệnh nhân NDQ (50 tuổi, trú phường Nguyễn Du) và bệnh nhân NHK (48 tuổi, trú phường Thạch Quý) đã được cách ly tập trung trước đó, nay dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tại huyện miền núi Hương Sơn đến sáng nay (13-6), xét nghiệm cho kết quả có tới bảy người dương tính với virus SARS-CoV-2 gồm: bệnh nhân NKT (64 tuổi), HTH (60 tuổi), NNH (6 tuổi), NAD (2 tuổi) cùng đều trú tại thôn Đại Vường (xã Sơn Phú, huyện Hương Sơn); bệnh nhân TTH (50 tuổi), TVT (55 tuổi), TTV (30 tuổi) cùng trú tổ 1 (xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn).

Bảy người trên là các thành viên trong gia đình bệnh nhân NCT (31 tuổi, trú thôn Đại Vường, xã Sơn Phú) và TPH (31 tuổi, trú thôn 1, Sơn Trường).


Y tế phun khử khuẩn ở huyện Hương Sơn. 

Trước đó, anh NCT. và TPH. có đi biển Xuân Hải và có đến khu vực tắm nước ngọt công cộng biển Xuân Hải (thị trấn Lộc Hà, Hà Tĩnh).

Khi nghe ngành y tế thông báo khẩn tìm người đến khu vực tắm nước ngọt công cộng ở bãi biển Xuân Hải, cả hai anh đã khai báo y tế với chính quyền địa phương và được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Đến trưa 12-6 có kết quả cả hai dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện nghành y tế tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai phong tỏa các khu vực có bệnh nhân, truy vết, triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan và khu vực phong tỏa. Các bệnh nhân dương tính đã được chuyển lên BV Đa khoa Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn) điều trị, cách ly.

Như vậy, tính từ ngày 4-6 đến nay, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã ghi nhân 42 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Trong đó có hai vợ chồng “đại gia” từ Bình Dương đi máy bay từ Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) về Sân bay Vinh (Nghệ An) rồi đi xe hơi về quê Hà Tĩnh và có đi tắm, ăn ở biển Xuân Hải. 

ĐẮC LAM

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Rooney: ‘Tôi đã mắc sai lầm, tôi xin lỗi’

Thứ Năm, ngày 29/7/2021

(PLO)- Cựu sao Manchester United và là HLV Derby County, Wayne Rooney đã gửi lời xin lỗi đến đến vợ Coleen, các con và CLB Derby vì scandal lộ ảnh nóng với những cô gái lạ trong phòng khách sạn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục