Hà Nội tạm dừng hoạt động thể thao, đóng cửa sân golf

TRỌNG  PHÚ
TRỌNG PHÚ
Thứ Năm, ngày 13/5/2021 - 10:55

(PLO)- UBND TP Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu tạm dừng hoạt động thể thao tập trung đông người, đóng cửa sân golf từ trưa 13-5 để phòng chống dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa có văn bản yêu cầu các sở ngành, địa phương trên địa bàn tạm dừng một số hoạt động để phòng chống lây lan dịch COVID-19.

Cụ thể, tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf và các sân tập golf từ 12h ngày 13-5 cho đến khi có chỉ đạo mới của TP.

UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị tổ chức, các đoàn, thanh kiểm tra việc chấp hành các chỉ đạo của Trung ương và UBND TP, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về công tác phòng chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ đang hoạt động trên địa bàn.


Hà  Nội ra văn bản tạm dừng hoạt động của sân Golf  từ trưa 13-5.

UBND TP Hà Nội cũng nêu rõ Trưởng ban chỉ đạo các ngành, các cấp, các địa phương của TP phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP nếu để xảy ra vi phạm thuộc lĩnh vực, ngành, địa bàn quản lý.

Trước đó, đêm 12-5, Sở Nội vụ Hà Nội đã có văn bản thượng khẩn yêu cầu Tổng công ty đầu tư phát triển nhà Hà Nội (Hadinco) báo cáo, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân có liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (thuộc Handico), về việc chấp hành quy định trong công tác phòng chống dịch COVID -19.

Ông Thanh và vợ là hai ca mắc COVID-19 được phát hiện vào ngày 12-5, khi đi khám bệnh tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô do bị ho, đau họng. Theo CDC Hà Nội, vợ chồng ông Thanh có lịch sử dịch tễ khá phức tạp, đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người. Trong đó, vào chiều 11-5, ông Thanh đã đến chơi tại sân golf Đồng Mô…

TRỌNG PHÚ

Tiền Giang thành lập bệnh viện dã chiến số 2

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Tỉnh Tiền Giang Quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến số 2 tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Tiền Giang với quy mô 60 giường bệnh để điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục